iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phân cảnh xuất sắc trong bộ phim mở đầu kỷ nguyên bạo lực Hollywood

Đoạn khép lại “Bonnie & Clyde” được coi là phân cảnh đỉnh cao bạo lực của Hollywood những năm 1960 – 1970.

Ra mắt năm 1967, Bonnie & Clyde được xem như mốc đánh dấu kỉ nguyên phim Hollywood hiện đại, phá vỡ nhiều chuẩn mực và trở nên thịnh hành trong giới trẻ. Bộ phim đã thực sự thúc đẩy các nhà làm phim chú tâm khai thác nhiều hơn về tình dục và bạo lực hiện đại.

Phân cảnh xuất sắc trong bộ phim mở đầu kỷ nguyên bạo lực Hollywood

Từ bộ phim hành động bị hãng sản xuất Warner Bros xem như sản phẩm “thải loại”, Bonnie & Clyde đã giành 2 giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Estelle Parsons) và Quay phim xuất sắc nhất (Burnett Guffey). Phim cũng được chọn bảo tồn trong Viện lưu trữ phim quốc gia Mỹ.

Thời kỳ Đại suy thoái thập niên 1930, nước Mỹ bị ám ảnh bởi băng cướp Barrow khét tiếng chuyên cướp nhà băng. Cầm đầu băng cướp này là cặp tình nhân Clyde Barrow và Bonnie Parker. Sự điên rồ và ly kỳ trong câu chuyện về băng cướp này đã thôi thúc nam diễn viên Warren Beatty tìm cách đưa nó lên màn ảnh.

Câu chuyện bắt đầu tại thị trấn đầy bạo loạn ở Texas giữa thời khủng hoảng, Bonnie Parker (Faye Dunaway), cô bồi bàn xinh đẹp đang chán nản với cuộc sống của mình, phát hiện xe ô tô của mẹ cô đang bị trộm. Không những không tố cáo với mọi người, Bonnie còn cảm thấy ở tên trộm Clyde Barrow (Warren Beatty) một sự quyến rũ khó cưỡng lại và hắn chính là điều mà cô đang chờ đợi. Họ cùng nhau bỏ trốn và trở thành đồng bọn.

Phân cảnh xuất sắc trong bộ phim mở đầu kỷ nguyên bạo lực Hollywood

Một bộ phim về băng cướp nguy hiểm là điều khán giả không mấy chờ đón tại thời điểm đó. Không ai muốn xem những kẻ tội phạm được “trát” ngọc ngà lên người. Thế nhưng phong cách làm phim kiểu mới, với những chi tiết bạo lực và tình dục của Bonnie & Clyde đã khiến giới trẻ phát cuồng.

Bonnie & Clyde bỗng trở thành bộ phim mang tính bước ngoặt của Hollywood. Sự phá cách của phim đã phá vỡ những điều cấm kỵ và được thế hệ trẻ lúc ấy ưa chuộng. Bộ phim thẳng thắn trong việc xử lý những chi tiết nhạy cảm, tạo ra những nhân vật một cách đầy bạo lực và đan xen với tình dục. Thành công của bộ phim thúc đẩy các nhà làm phim Mỹ mạnh dạn đưa sex và bạo lực vào trong các bộ phim sau này.

Phân cảnh xuất sắc trong bộ phim mở đầu kỷ nguyên bạo lực Hollywood

Phân cảnh cuối phim được xem là đoạn phim bạo lực nhất nước Mỹ thời điểm đó. Để thực hiện cảnh cặp tội phạm bị phục kích, gần 7.000 viên đạn giả đã được sử dụng cho 54 giây ở cuối phim, với bốn camera hoạt động theo những tốc độ khác nhau. Các chuyên gia hiệu ứng đặc biệt bỏ ra gần hai tuần để lắp ráp “chiếc xe tử thần” đầy lỗ đạn, kính vụn, cửa sổ vỡ tan và lốp xe bể trong phim.

Ngay lập tức, điều đó đã tạo ra hiệu ứng thị giác bùng nổ cho khán giả. Hai tên cướp nguy hiểm bị xả đạn, điều mà trước đây chưa từng có bộ phim nào dám thực hiện vì kiểm duyệt bạo lực. Bonnie & Clyde trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 của Warner Bros tại thời điểm đó và làm thay đổi văn hóa giải trí của giới trẻ Mỹ nói riêng và cả nước Mỹ nói chung.

 
 

 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top