iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/1/2020, 17:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Oscar 2020 không có người dẫn chương trình

Chủ đề: Oscar 202017

Oscar lần thứ 92 sẽ phá vỡ quy tắc truyền thống như lễ trao giải năm ngoái, không cần MC dẫn chương trình. 

Ngày 8/1, Chủ tịch ABC Entertainment, bà Karey Burke, thông báo Oscar năm nay sẽ giống năm ngoái, không có người dẫn chương trình. Thay vào đó, các nghệ sĩ sẽ luân phiên nhau lên trao giải. Trên Twitter chính thức của giải thưởng cũng xác nhận Oscar năm nay có các ngôi sao, các màn trình diễn và những điều bất ngờ nhưng tuyệt đối không có MC. 

Dòng thông báo ngắn gọn của Viện Hàn lâm. 

Dòng thông báo ngắn gọn của Viện hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ.

Đây không phải năm đầu tiên chương trình diễn ra theo cách này. Năm 2019, diễn viên hài Kevin Hart được Viện hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ chọn làm MC. Tuy nhiên sau đó, anh rút khỏi lễ trao giải vì những dòng tweet cũ miệt thị người đồng tính bị đào lại. Anh trở thành trung tâm của sự chỉ trích. Trên Twitter, anh nói lý do muốn rút khỏi Oscar vì "không muốn thành chủ đề gây mất tập trung trong buổi lễ tôn vinh những nghệ sĩ đích thực". Nam diễn viên cũng gửi lời xin lỗi cộng đồng LGBT vì những phát ngôn gây tổn thương của mình trong quá khứ. 

Sau khi Kevin Hart xác nhận không tham gia, vị trí người dẫn chương trình bị bỏ trống. Viện Hàn lâm quyết định không cần tới vị trí này. Các ngôi sao hạng A của Hollywood sẽ thay phiên nhau dẫn dắt đêm trao giải. Việc không có MC tưởng chừng sẽ gây khó khăn nhưng lại khiến khán giả thích thú. Số người xem đã tăng so với 2018.

Trả lời Hollywood Reporter, bà Karey Burke của đài ABC nói: "Chúng tôi đã họp bàn với Viện Hàn lâm và thấy rất vui với cách Oscar 2019 diễn ra. Chúng tôi coi đó là công thức thành công và sẽ lặp lại nó". 

Lễ trao giải Oscar 2020 sẽ diễn ra vào 9/2, phát sóng trực tiếp trên đài ABC. Các đề cử Oscar được công bố vào tuần sau, ngày 13/1.

Thúy Anh (Theo THR, People)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top