iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/1/2018, 19:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ chính tố cáo đạo diễn dàn xếp một cảnh trong phim kinh dị để trả thù

Tippi Hedren cho hay, đạo diễn cố ý dàn xếp một cảnh phim để khiến cô bị tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác.

Nữ diễn viên gạo cội Tippi Hedren bắt đầu nổi danh từ thập niên 60 nhờ một loạt tác phẩm thành công. Bộ phim đem lại tên tuổi cho Tippi Hedren phải kể đến The Bird - tác phẩm kinh dị độc đáo của đạo diễn Alfred Hitchcock.

Nữ chính tố cáo đạo diễn dàn xếp một cảnh trong phim kinh dị để trả thù

Ra mắt năm 1963, The Bird không phải là tác phẩm kinh dị ma quỷ thông thường mà kể về đàn chim hung dữ tấn công mọi người ở vịnh Bodega, California. Cô gái giàu có Melanie Daniels (Tippi Hedren) tình cờ gặp chàng luật sư Mitch Brenner (Rod Taylor) khi anh tìm mua một đôi chim làm quà sinh nhật cho em gái Lydia. Bị cuốn hút bởi tính cách chững chạc của Mitch, Melanie quyết định tạo cho anh sự bất ngờ bằng cách tạt đến vịnh Bodega nơi anh nghỉ cuối tuần để tặng đôi chim đó.

Nơi ở của Mitch bỗng trở nên khác thường, những con chim trong khu vực bắt đầu hành động kỳ lạ. Một con chim mòng biển tấn công Melanie khi cô ngồi trên thuyền nhỏ băng qua vịnh. Sau đó, Lydia Brenner (Jessica Tandy) phát hiện người hàng xóm đã chết, nguyên nhân của vụ việc liên quan đến những loài chim hung dữ. Số lượng loài chim ngày càng tăng và chúng bắt đầu thực hiện kế hoạch khủng bố kinh hoàng.

Nữ chính tố cáo đạo diễn dàn xếp một cảnh trong phim kinh dị để trả thù - 1

The Bird là tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Alfred Hitchcock, một trong những người đàn ông quyền lực của Hollywood lúc bấy giờ. Lọt vào mắt xanh của đạo diễn này khiến một nữ diễn viên mới như Tippi Hedren cảm thấy vô cùng vinh dự.

Tuy nhiên, mãi sau này, vào năm 2012, Tippi Hedren mới chia sẻ quá trình quay bộ phim The Bird là một trải nghiệm kinh khủng với bà. Tippi Hedren bị đạo diễn Alfred Hitchcock quấy rối tình dục công khai, thậm chí còn dàn xếp một cảnh quay để trả thù khi bà chống cự lại những hành vi quấy rối.

Trả lời tờ BBC, Tippi Hedren cho biết, Alfred Hitchcock bị ám ảnh điên cuồng vì bà, đặc biệt là sau khi bà chống cự sự quấy rối, đạo diễn này đã biến cuộc sống của bà thành địa ngục cả trong và ngoài quá trình quay phim. Alfred Hitchcock tấn công Tippi Hedren bằng những âm mưu tình dục thô lỗ và cố gắng kiểm soát nữ diễn viên.

"Tôi đã quyết định rời khỏi bộ phim. Nhưng người đàn ông quyền lực của các bộ phim điện ảnh đã đe dọa sẽ phá hỏng sự nghiệp của tôi nếu tôi rút khỏi", Tippi Hedren chia sẻ.

Nữ chính tố cáo đạo diễn dàn xếp một cảnh trong phim kinh dị để trả thù - 2

Một trong những cảnh quay tồi tệ nhất của Tippi Hedren trong The Bird là cảnh bà bị đàn chim tấn công trên gác mái. Khi quay, nữ diễn viên vẫn tin rằng mình sẽ thực hiện cảnh này với những con chim mô hình.

"Nhưng mọi người đã nói dối tôi. Vào buổi sáng thứ hai, khi chúng tôi bắt đầu cảnh quay, trợ lý trường quay xuất hiện và nói những con chim mô hình đã hỏng, vậy nên sẽ phải dùng chim thật. Sau đó, tôi phát hiện họ chưa bao giờ có ý định sử dụng chim mô hình vì một cái chuồng đã được xây dựng tại địa điểm quay và ở đó có đầy quạ, mòng biển, bồ câu. Những người huấn luyện chim đeo bao tay cao đến vai, ném vào tôi hết con này đến con khác, trong một tuần", nữ diễn viên kể lại.

Mệt mỏi, kiệt sức và bị tấn công liên tục, Tippi Hedren đã suy sụp và phải gọi bác sĩ đến chăm sóc. Tuy nhiên, đạo diễn Alfred Hitchcock không cho phép nữ diễn viên được nghỉ ngơi theo đề nghị của bác sĩ.

Những lời chia sẻ của Tippi Hedren về Alfred Hitchcock đã được HBO sử dụng để thực hiện bộ phim The Girl. Khi ra mắt, The Girl đã nhận vô số chỉ trích từ bạn bè và người thân của đạo diễn Alfred Hitchcock.

 
 

 Trích cảnh phim trong 'The Bird'

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top