iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/11/2017, 17:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lần Superman trở về từ cõi chết

Trong thế giới truyện tranh, không ít lần Superman bất ngờ bị giết chết rồi lại may mắn được cứu sống. 

Được Phantom Stranger cứu sống 

Trong truyện tranh Liên minh Công lý năm 1977, con quỷ Azgore ban cho tên Count Crystal sức mạnh kinh khủng để tiêu diệt các siêu anh hùng. Hắn trở thành một thế lực bất bại và Superman cũng không thể thoát chết. 

nhung-lan-superman-tro-ve-tu-coi-chet

Sau khi Count Crystal giết chết Superman, Phantom Stranger phải triệu tập phần còn lại của Liên minh (bao gồm Wonder Woman, Batman, Green Arrow, Hawkman, Hawkgirl, Black Canary và Red Tornado) để đi vào một không gian khác. Tại đó, Phantom Stranger đã cứu Superman khỏi “móng vuốt” của Azgore, khiến con quỷ nổi giận và giết Count Crystal. Lợi dụng cái chết của Count Crystal, Phantom Stranger có thể hồi sinh Superman. 

Thoát chết nhờ Batman 

Trong truyện tranh World’s Finest Comics số 207, Doctor Light (nhân vật phản diện trong truyện) đã kết luận rằng hắn không thể giết chết Superman bằng bất cứ loại vũ khí nào. Tuy nhiên, Doctor Light đã tìm thấy một cây đũa thần có thể xuyên qua cơ thể Superman. Sau đó, hắn thôi miên Superman và buộc siêu anh hùng phải tử tự bằng cây đũa thần.

nhung-lan-superman-tro-ve-tu-coi-chet-1

Tuy nhiên, may mắn khi cuối cùng Batman xuất hiện và sử dụng cây đũa phép tương tự để đảo ngược lại phép thuật, khiến cho Superman có thể đánh Doctor Light.

Được người máy Superman giải cứu

Trong series truyện tranh The School for Superman Assassins, các thành viên trong một tổ chức có tên gọi Crimeteers Galactic xuất hiện. Chúng được đào tạo để giết Superman bằng cách luyện tập với người máy mô phỏng lại hình ảnh và sức mạnh của Superman. Một trong những học viên này, được gọi là Murder Man, đã vượt qua được người máy Superman và quyết định chiến đấu với Superman thực sự. 

nhung-lan-superman-tro-ve-tu-coi-chet-2

Tuy nhiên, khi hắn ta đến Trái Đất và thực sự thành công trong việc giết chết Superman thật, người máy Superman (đã được lập trình để giống như siêu anh hùng thực sự) được kích hoạt lại và giúp giải cứu Superman.

Thoát chết nhờ phiên bản khác

Trong truyện tranh Superman số 52, Superman đã bị chết vì nhiễm độc Kryptonite sau khi chiến đấu với Denny Swan. Tuy nhiên, ngay lập tức sau đó, phiên bản Flashpoint trước đó quyết định du nhập vào không gian hiện tại để kế thừa di sản của Superman và siêu anh hùng chính thức… hồi sinh. 

nhung-lan-superman-tro-ve-tu-coi-chet-3

Đây được coi là một trong những cái chết vô nghĩa trong truyện tranh nhưng nó lại là một ví dụ điển hình về việc Superman bị giết và sau đó hồi sinh trở lại. 

Bị giết và cứu sống nhiều lần bởi Gog

nhung-lan-superman-tro-ve-tu-coi-chet-4

Trong truyện tranh The Kingdom 1996, Quintessence - một nhóm các siêu anh hùng bảo hộ cho vũ trụ bao gồm Zeus, Highfather, Ganthet, Phantom Stranger và Shazam - đã cho William Mathews sức mạnh đáng kinh ngạc. Hắn có khả năng hấp thu sức mạnh của bất cứ ai mà hắn đánh bại. Mathews sau đó đã lấy biệt danh là Gog và giết Superman. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn quay ngược lại thời gian và giết Superman thêm rất nhiều lần nữa.

Lana

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top