iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/11/2019, 16:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những chi tiết được 'Kẻ hủy diệt 6' vay mượn từ phần trước

Ra mắt sau 28 năm, bộ phim có những chi tiết gợi liên tưởng đến 'Judgement Day' - phần hay nhất của series 'Kẻ hủy diệt'.

*Bài viết tiết lộ nội dung phim

Terminator: Dark Fate là bộ phim thứ ba của series Kẻ hủy diệt do James Cameron cầm trịch. Trước đó, Cameron từng chỉ đạo The Terminator (1984) và Terminator 2: Judgement Day (1991). Nội dung của Dark Fate có nhiều điểm tương đồng với hai phần đầu tiên của Cameron.

Đôi mắt của T-800

Sau khi giết John Conner thành công, T-800 không nhận được thêm nhiệm vụ nào nữa. Hắn lấy tên Carl, lui về ở ẩn, chung sống với một phụ nữ có con trai riêng, che giấu thân phận là robot. Quá trình ở cạnh con người khiến T-800 dần hình thành nhân tính nhưng thực chất vẫn là cỗ máy nhìn mọi thứ thông qua đôi mắt máy tính. Cuối Terminator: Dark Fate, các thông số trên đôi mắt báo lỗi trước khi tắt hẳn, giống kết thúc của Terminator: Judgement Day.

Những chi tiết được Kẻ hủy diệt 6 vay mượn từ phần trước

Cảnh truy đuổi bằng xe tải

Đầu phim, robot Rev-9 đuổi theo Grace và Dani bằng một chiếc xe tải lớn có kích thước to gấp nhiều lần xe của đối phương. Cảnh này gợi liên tưởng đến T-1000 từng dùng xe tải truy đuổi John Conner đang chạy mô tô trong Judgement Day. Cuối phim, cả T-1000 và Rev-9 đều lái trực thăng để săn "con mồi".

Những chi tiết được Kẻ hủy diệt 6 vay mượn từ phần trước - 1

Cái chết của T-800

Vì Rev-9 quá mạnh không thể tiêu diệt, Grace đã dùng lõi năng lượng của bản thân để triệt hạ tên robot. T-800 cũng hy sinh bản thân để đảm bảo Rev-9 bị hủy diệt hoàn toàn. Kết cục này tương tự ở Judgement Day, T-800 tình nguyện nhảy xuống vực lửa để phá hủy con chip gắn trong đầu, ngăn chặn loài người sáng chế ra robot gây hiểm họa cho tương lai. 

Những chi tiết được Kẻ hủy diệt 6 vay mượn từ phần trước - 2

Sức mạnh của Rev-9

Mỗi khi chịu bất cứ sát thương nào, Rev-9 có thể hóa thành chất lỏng để tái tạo cơ thể hoặc tránh đòn của đối phương, biến cơ thể thành vũ khí. Cơ thể của T-1000 trong Judgement Day được làm bằng kim loại, có thể hồi phục về hình dạng ban đầu và hóa lỏng. 

Những chi tiết được Kẻ hủy diệt 6 vay mượn từ phần trước - 3

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top