iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 30/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh

Nhà sản xuất phim đã phải đầu tư trang phục đến cả triệu đô để hình ảnh siêu anh hùng trở nên ấn tượng và mãn nhãn với người xem.

1. Trang phục Deadpool có giá trị hơn 500.000 USD

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh

Vào năm 2018, Ryan Reynolds đã hợp tác với một hội nhóm ở Omaze để đấu giá trang phục Deadpool màu hồng trong chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú. Chỉ với khoản quyên góp 10 USD, bạn đã có thể tham gia vào cuộc đấu giá này. Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến tổ chức chống ung thư của Omaze.

Theo Omaze, trang phục Deadpool đã gây quỹ được hơn 500.000 USD, khiến nó trở thành một trong những bộ trang phục siêu anh hùng giá trị nhất từ trước đến nay. Omaze cũng dành tặng các phần quà khác nhau cho từng mức quyên góp, chẳng hạn như một bản sao chữ ký của Deadpool 2 hay một tin nhắn thoại được thu bởi chính Deadpool.

2. Trang phục Iron Man phần đầu tiên có giá trị 325.000 USD

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh - 1

Tháng 5/2018, CTV News đưa tin bộ áo giáp màu đỏ - vàng ánh kim, trang phục của Robert Downey Jr. trong Iron Man phần đầu tiên, đã bị đánh cắp khỏi nhà kho The Movie Prop. Giá trị của bộ áo giáp này là 325.000 USD, tương đương 7,4 tỷ đồng. Mặc dù con số này ít hơn khá nhiều so với ước tính 1,6 tỷ USD - chi phí thực sự để hoàn thiện bộ áo giáp đầy đủ chức năng - nhưng nó vẫn được đánh giá là một bộ trang phục giá trị.

Đến nay, kẻ trộm vẫn chưa bị bắt. Tờ The A.V. Club đưa ra giả thiết hài hước về những nghi phạm đáng ngờ nhất đứng sau vụ đánh cắp này, bao gồm Obadiah Stane và Justin Hammer, hai nhân vật phản diện đối đầu với Iron Man trong phim.

3. Trang phục Batman của Christian Bale được bán với mức giá 250.000 USD

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh - 2

Năm 2016, bộ trang phục Batman của Christian Bale trong phim The Dark KnightThe Dark Knight Rises đã được bán cho một nhà sưu tập với mức giá 250.000 USD. Ngoài ra, trang phục Batman của Ben Affleck trong phần phim Batman vs Superman cũng được bán với giá 150.000 USD.

Ngoài trang phục Batman, Batpod, xe của Batman trong The Dark Knight cũng được bán với mức giá 413.634 USD. Tất cả đạo cụ được bán bởi nhà đấu giá The Prop Store ở London và mang về khoảng 2 triệu USD cho nhà sản xuất.

4. Tổng giá trị trang phục của Black Panther lên tới 1,8 triệu USD

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh - 3

Nhờ có nguồn kim loại quý Vibranium dồi dào, Wakanda là một trong những quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong vũ trụ Marvel. Vì vậy, không có gì lạ khi vua T'Challa, hay còn gọi là Black Panther sở hữu một trong những bộ trang phục siêu anh hùng giá trị nhất. Ở ngoài đời thực, áo giáp chống đạn có màu đen đặc trưng của Black Panther (Chadwick Boseman thủ vai) đã tiêu tốn khá nhiều tiền để hoàn thiện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Coveteur, Ruth Carter, nhà thiết kế trang phục của Black Panther tiết lộ: "Black Panther đáng lẽ phải có 20 bộ trang phục. Nhưng chúng rất đắt, một bộ trang phục có thể tiêu tốn 300.000 USD. Vì vậy, số lượng rút xuống còn 6 bộ". Như vậy, tổng giá trị của 6 bộ là 1,8 triệu USD, một con số gây ngỡ ngàng khi nói về chi phí dành cho phục trang của diễn viên.

5. Chi phí cho trang phục của Shazam lên tới 7 con số

Những bộ trang phục siêu anh hùng đắt nhất của lịch sử điện ảnh - 4

Warner Bros đã khá "chặt chẽ" với bộ phim Shazam! năm 2019 khi chỉ phê duyệt 80-90 triệu USD cho ngân sách sản xuất. Điều này khiến Shazam! trở thành bộ phim siêu anh hùng có chi phí "khiêm tốn" nhất trong lịch sử DCEU. Mặc dù vậy, ekip phim vẫn khá đầu tư cho trang phục của diễn viên. Một thông tin cho thấy chi phí trang phục của Shazam nằm ở đâu đó trong phạm vi 7 con số, tức là hàng triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Leah Butler, nhà thiết kế trang phục của Shazam! chia sẻ, 10 bộ trang phục đã được tạo ra và mỗi bộ có giá "lên tới một triệu USD". Đạo diễn của bộ phim, David F. Sandberg, cho hay dù ông không biết giá chính xác, nhưng những ước tính của Butler "không nằm ngoài khả năng".

Kiều Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top