iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Màn phi dao hài hước nhất của Châu Tinh Trì trong ‘Tuyệt đỉnh kungfu’

'Tuyệt đỉnh kungfu' được coi là bộ phim đỉnh cao trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì.

Tuyệt đỉnh Kungfu (tên tiếng Anh: Kung Fu Hustle) là một bộ phim hài hước - hành động - võ thuật Hong Kong, được công chiếu năm 2004. Phim được sản xuất kiêm đạo diễn và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì. 

man-phi-dao-hai-huoc-nhat-cua-chau-tinh-tri-trong-tuyet-dinh-kungfu

Phim là một sự nhai lại khôi hài và là một lòng tôn kính tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Bộ phim giúp Châu Tinh Trì hiện thực giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thời thơ ấu. Dẫu chỉ là trên màn ảnh, anh vẫn thực sự hóa thân thành người anh hùng trừ gian diệt bạo. Tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao của Châu Tinh Trì.

Tại giải Kim Tượng 2004, Tuyệt đỉnh Kungfu được đề cử 16 giải và giành chiến thắng tại 5 hạng mục: hình ảnh đẹp nhất, âm thanh, kỹ xảo, múa và biên tập xuất sắc nhất. Giải Kim Mã cùng năm, Tuyệt đỉnh Kungfu cũng nhận được đến 10 đề cử và Châu Tinh Trì trở thành đạo diễn xuất sắc nhất.

Khán giả nào xem Tuyệt đỉnh Kungfu cũng đều phải công nhận cái tài làm phim hài của Châu Tinh Trì. Nhưng ẩn sau câu chuyện tưởng chừng là giải trí, gây cười đến mức nhảm nhí đó lại là những thông điệp ẩn và sự liên kết đến tất cả các tác phẩm võ thuật, những nhân vật võ thuật nổi tiếng của Trung Hoa. Đó chính là sự tài tình khiến Châu Tinh Trì được khen ngợi với bộ phim này.

man-phi-dao-hai-huoc-nhat-cua-chau-tinh-tri-trong-tuyet-dinh-kungfu-1

Tuyệt đỉnh Kungfu xoay quanh nhân vật anh Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) – một tên du côn quèn đang tìm cách khẳng định vị thế của mình. Cùng với đàn em Bài Cốt, Tinh đã đến khu Chuồng Heo – một khu nhà nghèo nhất trong vùng để trấn tiền anh thợ cắt tóc. Xung đột xảy ra và cả hai được phen bất ngờ khi toàn bộ dân khu này ai cũng rất giỏi võ. 

Khi Tinh ném pháo giả vờ gọi thành viên của bang Lưỡi Búa tới chi viện thì vô tình ném trúng đầu của một tên tiểu đại ca của bang Lưỡi Búa. Và xung đột giữa bang Lưỡi Búa và khu Chuồng Heo xảy ra. Tuy nhiên tên cầm đầu bị một cao thủ đánh thừa sống thiếu chết. Những tên còn lại đốt pháo gọi đại quân của bang Lưỡi Búa tới để giao chiến, tên trùm bang Lưỡi Búa đích thân xuất hiện. Tuy nhiên lần này toàn bang cũng bị đánh tan tác bởi ba cao thủ là anh cu li Khổ Lực Cường, bác thợ may Tài Phùng và ông chủ quán ăn Du Tạc Quỷ.

Tinh sau lần thất bại đó, đã cầu xin để được gia nhập bang Lưỡi Búa nhưng không thành công, bang yêu cầu Tinh phải giết người để chứng tỏ. Hôm sau Tinh và Bài Cốt trở lại khu Chuồng Heo, khi ấy Bao Tô Bà đang cãi nhau với người dân. 

man-phi-dao-hai-huoc-nhat-cua-chau-tinh-tri-trong-tuyet-dinh-kungfu-2

Hai người cố gắng ném dao nhưng không thành công, Tinh bị dao đâm trúng và rắn cắn, Bao Tô Bà phát hiện và truy đuổi. Cuối cùng Tinh thoát được còn Bao Tô Bà đâm phải biển báo giao thông. Tinh trở về chỗ ở của mình (ở trên cột đèn giao thông), anh chật vật với cơn đau và sưng môi do rắn cắn, gây ra vết bàn tay trên thành kim loại (tiết lộ rằng anh có tố chất của một cao thủ Như Lai Thần Chưởng). 

Cảnh Tinh ném dao để tấn công nhân vật Bao Tô Công là một trong những cảnh được bình chọn là hài hước nhất trong Tuyệt đỉnh Kungfu.  Cách gây hài của Châu Tinh Trì luôn đơn giản nhưng hiệu quả. Đó là sử dụng sự tự giễu, châm biếm nhân vật của chính mình. 

Tinh không phải là một kẻ mạnh nhưng luôn bốc phét về điều đó. Hắn ta cũng không hề có võ công nhưng cũng luôn huyên hoang về chút kungfu mèo cào của mình. Đến màn phi dao thất bại thảm hại cộng thêm sự nhiệt tình giúp đỡ đến mức ngu ngốc của đàn em khiến cảnh phim càng thêm hài hước.

Phân cảnh phi dao hài hước trong "Tuyệt đỉnh Kungfu"

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top