iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 1/2/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Màn hóa trang 'thảm hại' nhất của James Bond gây tranh cãi

Màn hóa trang thành người Nhật như trò đùa trong '007: You only live twice' là chi tiết gây tranh cãi nhất của bộ phim.

Series về siêu điệp viên 007 là một trong những thương hiệu điện ảnh lâu đời nhất. Ra đời từ năm 1953 và lên màn ảnh năm 1952, đến nay, đã có 24 phần phim về nhân vật này được ra mắt khán giả, với 4 diễn viên từng thủ vai James Bond.

You only live twice (Chỉ sống hai lần) là phần phim thứ 5 của loạt phim, do Lewis Gilbert đạo diễn với sự góp mặt của tài tử Sean Connery. Bộ phim là một thành công tuyệt vời với tổng số doanh thu lên tới 111 triệu USD.

Màn hóa trang thảm hại nhất của James Bond gây tranh cãi

Nhiệm vụ của James Bond lần này là điều tra về chiếc tàu vũ trụ của Mỹ gặp sự cố. Chính phủ Mỹ đang hướng mũi dùi về phía Liên Xô, cho rằng người Nga đứng đằng sau vụ này và rất có thể sẽ nổ ra cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Trong khi đó, cơ quan an ninh của Anh nghi ngờ rằng có những thế lực khác đang ngấm ngầm phá hoại vì chiếc phi thuyền bị rơi xuống gần Nhật Bản.

James Bond đã khám phá ra tổ chức Bóng đêm (Spectre) chính là kẻ đứng đằng sau chuyện này. Để giải quyết vụ việc, James Bond phải đến Nhật, tìm ra kẻ chủ mưu trước khi Mỹ - Nga phát động cuộc chiến tranh toàn cầu.

Tuy đạt được thành công ngoài mong đợi nhưng trong You only live twice có một chi tiết mà nếu sản xuất ở thời điểm hiện tại, bộ phim sẽ phải nhận rất nhiều lời phản đối của khán giả. Đó là chi tiết James Bond hóa trang thành một người Nhật Bản để bí mật điều tra.

Màn hóa trang thảm hại nhất của James Bond gây tranh cãi - 1

Chỉ với một bộ tóc giả màu đen và hóa trang đôi mắt thành một mí, một người châu Âu đã hóa thành người Nhật mà không một ai nghi ngờ. Màn hóa trang đơn giản này bị gọi là chi tiết đáng xấu hổ trong bộ phim.

Hơn nữa, với góc nhìn hiện tại, chi tiết này trong You only live twice rất có thể bị lên án là phân biệt chủng tộc. Bộ phim đã nhằm vào những điểm đặc trưng của người châu Á như tóc đen, mắt híp. Điều này khiến khán giả lên tiếng phản ứng với bộ phim.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top