iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/8/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do Natalie Portman 'mất tích' khỏi vũ trụ Marvel 6 năm

Trước khi trở lại trong 'Thor: Love and Thunder', nữ diễn viên biến mất khỏi MCU 6 năm vì bất đồng quan điểm với hãng phim.

Natalie vào vai Jane Foster, lần đầu xuất hiện trong Thor (2011). Nhân vật của cô là một nhà thiên văn học, điều tra vụ việc lạ ở New Mexico. Tại đây, cô gặp Thor và bị cuốn vào cuộc xung đột của các vị thần. Sau đó, Jane trở thành bạn gái của Thần Sấm, tiếp tục xuất hiện trong Thor: The Dark World (2013). Tuy nhiên từ sau phần này, Jane mất tích khó hiểu khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel. Khán giả không biết sau khi trở lại Trái Đất, Jane sống như thế nào và tại sao cô không liên lạc với Thor nữa. 

Chủ tịch Marvel tiết lộ, Jane vắng mặt trong Thor: Ragnarok vì phim đặt bối cảnh ngoài vũ trụ trong khi Jane Foster là người Trái Đất. Valkyrie (Tessa Thompson) đã thay cô đảm nhiệm vai nữ chính. Việc xóa tên Jane khỏi Thor: Ragnarok đã được quyết định trước khi bộ phim được xây dựng. 

Nữ diễn viên Natalie Portman trong vai Jane Foster.

Nữ diễn viên Natalie Portman trong vai Jane Foster.

Phần phim riêng đầu tiên về Thần Sấm do nữ đạo diễn Patty Jenkins chỉ đạo. Tuy nhiên, vì khác biệt trong sáng tạo, Jenkins phải nhường ghế đạo diễn cho Alan Taylor trong phần 2. Điều này khiến Portman không hài lòng vì nữ diễn viên là một người đề cao nữ quyền. Có thông tin cho rằng Portman chỉ trở lại phần sau nếu Jenkins tham gia. 

Năm 2018, dường như có điều gì đó đã thay đổi. Portman thông báo cô đã sẵn sàng trở lại MCU. Lúc này, khán giả chỉ nghĩ cô muốn chứng minh mối quan hệ với hãng phim vẫn diễn ra tốt đẹp. Gần đây, cô vào vai khách mời xuất hiện trong Avengers: Endgame. Nhà sản xuất đã sử dụng lại cảnh quay bị xóa từ Thor: The Dark World, lồng ghép, xử lý thêm kỹ xảo. Cuối tháng 7, khán giả được thông báo Portman sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai Jane Foster trong Thor: Love and Thunder sau 6 năm vắng bóng. 

Lý do cho sự trở lại của Portman có thể nằm ở hướng sáng tạo hoàn toàn mới. Đạo diễn Taika Waititi có cách tiếp cận nhân vật Thor khác với các đạo diễn trước đây. Taika Waititi muốn biến Jane Foster thành siêu anh hùng Mighty Thor. Nó giúp nhân vật này không bị coi là mối tình thoáng qua của Thần Sấm nữa và hoàn toàn phù hợp với một người ủng hộ nữ quyền như Natalie Portman.

Trước đó, Waititi đã thể hiện rất tốt trong việc làm mới hình ảnh của Thor. Qua bàn tay của anh, nhân vật này trở nên nổi bật, hài hước hơn, hình tượng cũng hiện đại hơn trước. Khán giả kỳ vọng, Jane Foster cũng có kết quả tương tự. 

Thúy Anh (Theo SR)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top