iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/2/2020, 15:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do 'Hoa Mộc Lan' bản live-action cắt bỏ nhân vật nam chính

Nhà sản xuất cho hay mối tình giữa Mulan và tướng quân thượng cấp Li Shang đặt trong thời điểm hiện tại có thể gây khó chịu.

Lý do nhân vật Li Shang bị cắt bỏ khỏi phiên bản live-action từng là bí ẩn gây tò mò cho người hâm mộ. Mới đây, nhà sản xuất Jason Reed của bộ phim điện ảnh sắp ra mắt cuối cùng đã chịu tiết lộ nguyên nhân.

Li Shang và Mulan trong bản hoạt hình.

Trong bản hoạt hình của Disney, Li Shang là tướng quân chỉ huy của Mulan, sau đó đem lòng yêu thương cô. Khi phim ra mắt năm 1998, Li Shang trở thành một nhân vật LGBTQ bởi anh bắt đầu nảy sinh tình cảm với Mulan khi vẫn nghĩ cô là một anh lính tên Ping - đây là tên giả Mulan dùng khi giả trai thay cha tòng quân.

Trong bản live-action, Li Shang bị thay thế bởi hai nhân vật mới, tướng quân Tung (Chân Tử Đan đóng) và người lính Chen Honghui (Yoson An đóng).

Tướng quân Tung (bìa phải) được miêu tả là người vừa là thầy vừa giống như cha của Mulan.

Tướng quân Tung (bìa phải) được miêu tả là người "vừa là thầy vừa giống như cha" của Mulan.

Chia sẻ trong một buổi thăm đoàn phim, nhà sản xuất Jason Reed nói ông bất ngờ trước những phản ứng dữ dội, nhưng cho rằng khán giả "chưa hiểu hết cách làm việc của ekip trong câu chuyện phim".

Ông giải thích: "Đặc biệt trong thời kỳ của phong trào #MeToo, việc có một sĩ quan thượng cấp đồng thời là đối tượng tình cảm sẽ gây không thoải mái, chúng tôi nghĩ điều này không phù hợp".

Trước việc nhân vật Li Shang đã trở thành một "biểu tượng LGBTQ", Reed nói rằng mối quan hệ giữa Mulan và "đối tượng tình cảm mới" - chiến hữu Honghui sẽ phát triển giống bản hoạt hình. "Không còn khác biệt quyền lực, vai vế giữa họ nhưng cảm xúc vẫn như vậy", Reed nói.

Chen Honghui (Yoson An đóng) sẽ có câu chuyện tình cảm với Mulan (Lưu Diệc Phi) trên phim.

Chen Honghui (Yoson An đóng) sẽ có câu chuyện tình cảm với Mulan (Lưu Diệc Phi) trên phim.

Một số chi tiết trong bản live-action cũng được xây dựng khác bản hoạt hình. Mulan sẽ giữ nguyên mái tóc dài thay vì cắt tóc trước khi đi tòng quân thay cha. Nhà sản xuất lý giải rằng các chiến binh Trung Quốc cổ đại thông thường sẽ để tóc dài, sự thay đổi này là để đảm bảo "tính chuẩn xác về văn hóa". Kẻ địch của Mulan sẽ là tộc Nhu Nhiên (Rourans), thay cho người Hung Nô và Mông Cổ, bởi "đây là một vấn đề lịch sử rất nhạy cảm". Bộ phim cũng ít yếu tố gây cười hơn, nghiêng về thể loại hành động, mạo hiểm.

Mulan dự kiến công chiếu ngày 27/3.

Tuệ Anh (theo HuffPost)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top