iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/8/2019, 05:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do Black Panther được trở về đầu tiên sau cú búng tay

Đây là lựa chọn được đạo diễn cân nhắc kỹ càng suốt nhiều tháng, hoàn toàn không phải sự ngẫu nhiên.

Black Panther là siêu anh hùng hoàn toàn mới, xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War (2016) và được phát hành phim riêng chỉ 2 tháng trước trận chiến Avengers: Infinity War (2018). Không may, anh là một trong số những người biến mất khỏi vũ trụ sau khi Thanos búng tay. 

Trong Avengers: Endgame, các anh hùng trở về thông qua cổng không gian của Doctor Strange và các phù thủy. Người đầu tiên bước ra từ cánh cổng là bộ ba Black Panther, Shuri và Okoye. Theo các nhà làm phim, Báo Đen phải là người đi đầu trong lực lượng những anh hùng được hồi sinh, giúp các Avengers còn sống trong cuộc chiến chống lại tên Titan "điên". 

Màn ra mắt ấn tượng về nguồn gốc độc đáo của anh và quê hương Wakanda giúp Black Panther có được lượng fan lớn. Phim hoạt động tốt tại phòng vé, tạo ra câu chuyện thú vị về văn hóa, sắc tộc. Phim còn giành liên tiếp 3 tượng vàng tại Oscar 2019, trở thành phim siêu anh hùng Marvel đầu tiên nhận được giải thưởng danh giá này. Bởi vậy rất ý nghĩa nếu Black Panther là người dẫn dắt các siêu anh hùng trở về. 

 
 

Tất cả siêu anh hùng trở lại - cảnh phim hoành tráng nhất Avengers: Endgame.

Tuy nhiên, các đạo diễn lại có lý giải hoàn toàn khác. Việc lựa chọn người đầu tiên xuất hiện liên quan đến câu chuyện nằm trong mạch phim. Điều này đã được cặp đạo diễn Russo Brothers giải thích trong cuộc hỏi đáp mới đây trên Reddit:

"Chúng tôi luôn muốn Sam Wilson (Falcon) là người đầu tiên liên lạc với Captain America. Vì trước đó, Sam biến mất tại Wakanda. Vì vậy, cổng không gian đầu tiên được mở là cổng ở Wakanda. Người đầu tiên bước ra từ cổng này phải là đức vua (tức Black Panther - PV), lãnh đạo đội quân của anh ta bảo vệ Cap và thế giới một lần nữa".

Ngoài đội Avengers, Sam Wilson là một trong ít những người bạn thân chí cốt của Cap. Ngay trước khi Black Panther xuất hiện, Cap đã nghe thấy Sam liên hệ với mình thông qua bộ đàm. Đạo diễn cho biết, việc lựa chọn ai là người đầu tiên trở lại khiến đoàn làm phim mất rất nhiều thời gian cân nhắc. Một tháng trước khi bộ phim ra rạp, họ mới chính thức chốt phân cảnh này. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top