iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/6/2019, 18:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kịch bản ban đầu của 'X-Men: Dark Phoenix'

Vì kết thúc ban đầu giống một phim siêu anh hùng khác, đoàn làm phim đã phải quay lại đoạn kết.

X-Men: Dark Phoenix được khởi quay từ tháng 6/2017, quá trình quay mất bốn tháng. Nhưng khi xử lý hậu kỳ, đạo diễn Simon Kinberg nhận ra có nhiều cảnh cần phải quay lại. Tuy nhiên, để tập hợp đầy đủ diễn viên mất khá nhiều thời gian bởi các ngôi sao James McAvoy, Jennifer Lawrence, Jessica Chastain... đều bận bịu với những dự án khác. Tới tháng 10/2018, các diễn viên mới có thể tụ tập để ghi hình.

Dự kiến ban đầu phim sẽ phát hành ngày 2/11/2018. Tuy nhiên, quá trình quay lại kéo dài 5 tuần khiến phim phải lùi ngày phát hành đến 14/2/2019. Đến gần ngày ra mắt, phim vẫn chưa hoàn thiện nên hãng phải tiếp tục dời lịch đến 7/6. 

Theo Cinema Blend, nhà sản xuất đã phải quay lại đoạn cuối vì có nhiều điểm tương đồng với một phim siêu anh hùng được phát hành trước đó. Khán giả đoán bộ phim được nhắc tới là Captain Marvel khởi chiếu hồi tháng 3. Hai bộ phim đều xoay quanh nữ siêu anh hùng được tiếp nhận nguồn sức mạnh siêu cường, đối đầu với những thế lực hùng mạnh khác.

Sức mạnh bá đạo của Jean Grey, nhóm người ngoài hành tinh có năng lực biến hình khiến khán giả liên tưởng đến phim Captain Marvel.

Sức mạnh bá đạo của Jean Grey, nhóm người ngoài hành tinh có năng lực biến hình khiến khán giả liên tưởng đến phim Captain Marvel.

Tuy nhiên, đạo diễn Kinberg lại tiết lộ rằng, Dark Phoenix cũng "đụng hàng" với bom tấn Civil War của nhà Marvel. "Thông thường, các phim hành động lớn thường để khoảnh khắc cao trào ở hồi thứ ba, nhưng Civil War thì có chút khác biệt. Tôi thích cách Civil War tạo phân cảnh hành động quy mô lớn ở hồi thứ hai thay vì hồi ba. Tất cả nhân vật tập trung lại cho trận đại chiến, sau đó khán giả mới được chiêm ngưỡng màn đọ sức giữa Winter Soldier, Captain America và Iron Man", Kinberg cho biết.

Đạo diễn nói thêm, ban đầu, cảnh kết thúc không có sự xuất hiện của toàn bộ X-Family, chỉ có một số X-Men. Tương tự Civil War, các dị nhân gặp mâu thuẫn vì xung đột tư tưởng giữa Giáo sư X và Magneto.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tye Sheridan - nam diễn viên đóng dị nhân Cyclops - cũng tiết lộ kết thúc ban đầu của Dark Phoenix. Trong đó, Giáo sư X và Cyclops đến trụ sở Liên Hợp Quốc, cố gắng nói với Tổng thống rằng Jean Grey đã bị người ngoài hành tinh tấn công. 

"Jean đã xuất hiện ở đó và đánh một trận lớn với những người bảo vệ Liên Hợp Quốc. Hóa ra tất cả những người bảo vệ đó đều là Skrull (người ngoài hành tinh có khả năng giả dạng). Cyclops đánh nhau với bọn Skrull ở đài phun nước. Sau đó, Jean chiến đấu với người Skrull rồi nổ tung ở không gian", Sheridan kể lại. Nam diễn viên cho biết cảnh quay đã thực hiện từ khá lâu nên khó để nhớ hết các chi tiết. 

Thúy Anh (Theo Screen Rant, Cinema Blend)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top