iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 17/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoảnh khắc được tua lại nhiều nhất trong bom tấn 'Avengers - Age of Ultron'

Cảnh phim vui nhộn này khiến các fan dòng phim siêu anh hùng thích thú.

Avengers - Age of Ultron là phần phim thứ 2 về Biệt đội các siêu anh hùng, dựa trên nguyên tác truyện tranh của hãng Marvel Comics. Bộ phim là bom tấn mùa hè năm 2015 và là phần tiếp theo của siêu phẩm Avengers năm 2012.

Trở lại với màn ảnh lần này, biệt đội siêu anh hùng phải đối mặt với kẻ thù mới, đó là siêu máy tính Ultron, được tạo ra nhờ trí tuệ nhân tạo bên trong viên đá của cây quyền trượng và bí mật sử dụng nó để hoàn thiện dự án phòng thủ toàn cầu "Ultron" của Stark.

khoanh-khac-duoc-tua-lai-nhieu-nhat-trong-bom-tan-avengers-age-of-ultron

Nhưng Ultron lại có khả năng tự nhận thức, tin rằng hắn phải nhổ tận gốc loài người để bảo vệ trái đất. Hắn tấn công trụ sở của Biệt Đội Siêu Anh Hùng. Sau khi trốn thoát với cây quyền trượng, Ultron đã sử dụng những cơ sở trong căn cứ của Strucker để nâng cấp cơ thể hắn và tạo ra một đội quân robot Ultron tự hành.

Đối mặt với kẻ thù mới, biệt đôi siêu anh hùng cũng thu nạp thêm 3 thành viên. Là hai anh em dị nhân Maximoffs, Pietro có siêu tốc độ còn Wanda có khả năng điều khiển tâm trí và phóng ra năng lượng bằng tay. Trong khi đó, Vision vốn là JARVIS – trợ lý ảo của Iron Man kết hợp với viên đá vô cực và năng lượng từ búa thần của Thor tạo ra.

 
 

Cảnh Vision nhấc búa của Thor là khoảnh khắc được fan Marvel tua đi tua lại nhiều nhất vì sự hài hước và thú vị. Theo truyền thuyết, búa thần Mjolnir của Thor được gán một lời nguyền “Nếu người chủ có đủ phẩm chất mà chiếc búa yêu cầu, anh ta sẽ sở hữu sức mạnh của Thor”. Khán giả theo dõi vũ trụ điện ảnh Marvel có thể thấy từ trước đến giờ chưa một ai có thể nhấc được búa của Thor lên cả, kể cả người có sức khỏe siêu phàm nhất là Hulk.

Để chứng tỏ điều này, Thor đã “tổ chức” cho anh em thử nhấc búa của mình. Toàn đội Avengers đã thử nhưng không ai thành công. Duy nhất chỉ có Captain America đã làm búa thần Mjolnir di chuyển chút ít nhưng cũng không thể nhấc lên được. Dù Captain America chỉ dịch búa được vài cm nhưng cũng đủ để Thor xanh mặt vì khoảnh khắc này.

khoanh-khac-duoc-tua-lai-nhieu-nhat-trong-bom-tan-avengers-age-of-ultron-1

Thế nhưng đến khi Vision xuất hiện, khán giả đã “há mồm” vì nhân vật này cầm búa đưa cho Thor một cách dễ dàng, như nhấc một đồ vật tầm thường chứ không phải một vũ khí thần thánh. Toàn đội Avengers và Thor đã gần như “đứng hình” vì khoảnh khắc này.

Gần cuối phim Iron Man suy đoán rằng việc do “Vision là một người máy nên luật của Ordin không áp dụng với anh ta”. Theo đó, Vision là nhân vật đầu tiên trong vũ trụ phim Marvel nhấc được búa của Thor. Nhưng anh ta không phải là người duy nhất.

khoanh-khac-duoc-tua-lai-nhieu-nhat-trong-bom-tan-avengers-age-of-ultron-2

Sự liên kết thú vị của các tình tiết trong phim và truyện của Avengers - Age of Ultron đã khiến khán giả, đặc biệt fan của Marvel phấn khích. Đây cũng là cách để hãng phim này thể hiện tình cảm của mình dành cho fan trung thành của bộ truyện.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.


Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top