iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hậu trường cảnh phim dài 4 phút quay hàng tháng trời của bom tấn 'Venom'

Chủ đề: Phim chiếu rạp165

Cảnh mạo hiểm trong phim được thực hiện bởi diễn viên đóng thế mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1984, thế nhưng mãi đến gần đây, nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất Marvel mới có phim riêng - Venom. Bộ phim không chỉ đóng vai trò đặt nền móng cho vũ trụ điện ảnh đen tối do Sony xây dựng mà còn xác lập kỷ lục doanh thu cao nhất trong tuần khởi chiếu đầu tiên của các phim tháng 10 với con số ấn tượng 80 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 205 triệu USD toàn cầu.

 
 

Hậu trường của cảnh quay mạo hiểm.

Trong Venom có một cảnh mạo hiểm được mệnh danh "chất" nhất phim. Đó là khi Eddie Brock (Tom Hardy) phóng xe lên không trung và suýt mất mạng, nhưng những xúc tu của Venom đã vươn ra để kéo anh trở lại trên con chiến mã hai bánh.

Cảnh mạo hiểm trong phim khiến khán giả thót tim.

Cảnh mạo hiểm trong phim khiến khán giả thót tim.

Vào khoảnh khắc ấy, gã phóng viên đang trong cơn túng quẫn nhận ra mình phải dựa vào Venom mới có thể sống sót. Chỉ đạo đóng thế Spiro Razatos mô tả cảnh này như sau: “Đây là lần đầu tiên Eddie nhận ra Venom tồn tại bên trong hắn. Dĩ nhiên, hắn muốn phát điên lên được. Hắn bị săn đuổi bởi một mớ máy bay không người lái, một bầy ôtô đang đuổi theo cố giết hắn, và Venom lại ở bên trong hắn. Thế nên hắn phải tìm cách thỏa hiệp với nó trong khi đang đua xe 80 dặm/h trên đường San Francisco”.

Toàn bộ cảnh phóng xe được thực hiện trên con dốc Bullitt ở San Francisco. Con dốc này nổi tiếng nhờ cảnh đua xe huyền thoại trong bộ phim Bullitt ra mắt năm 1968.

Diễn viên đóng thế được dùng đóng cho cảnh này.

Diễn viên đóng thế được sử dụng cho cảnh này.

Cảnh này được thực hiện bởi diễn viên đóng thế Robbie Madison mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Ê-kíp quay phim đợi phải nhiều tiếng đồng hồ để trời tạnh mưa rồi mới bắt đầu bấm máy. Chín máy quay liên tục bám sát Maddison cho đến khi anh hạ cánh an toàn dù đường sá hôm ấy có phần trơn trượt. Hoàn thành cảnh quay, Robbie Maddison chỉ cảm thán: “Giờ tôi quá mệt nên không muốn lái xe phân khối nữa. Cảnh quay chỉ bốn phút này đã tiêu tốn của chúng tôi hàng tháng trời”.

Phần lớn màn rượt đuổi tốc độ cao chỉ dựa vào diễn viên đóng thế, đặc biệt có sự tham gia của những diễn viên từng tạo nên những pha gây cấn trong loạt bom tấn Fast and Furious cũng như Captain America.

Venom là bộ phim dựa trên thương hiệu truyện tranh Marvel, kể về phóng viên Eddie Brock vô tính dính phải ký sinh trùng Symbiote. Từ đó, anh bị biến thành con quái vật với tên gọi Venom, là kẻ thù của Người Nhện sau này.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top