iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/1/2019, 16:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gia đình Michael Jackson chỉ trích phim tài liệu 'Leaving Neverland' sai sự thật

Tác phẩm nói về scandal lạm dụng tình dục đeo bám suốt cuộc đời ngắn ngủi của "Ông hoàng nhạc pop".

Bộ phim tài liệu mới nhất về Michael Jackson dường như đã cố tình sắp đặt một cuộc tranh cãi nảy lửa khi ra mắt đúng vào năm thứ 10 kể từ khi Michael Jackson ra đi. Leaving Neverland được thể hiện qua lời kể của Wade Robson và Jimmy Safechuck, hai người đàn ông tuyên bố từng là nạn nhân bị ca sĩ quá cố lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Ảnh của Wade Robson chụp cùng Michael Jackson khi Wade còn nhỏ.

Ảnh của Wade Robson chụp cùng Michael Jackson khi Wade còn nhỏ.

Michael Jackson và Jimmy Safechuck đã từng có thời gian gắn bó trong nhiều hoạt động biểu diễn.

Michael Jackson và Jimmy Safechuck từng có thời gian gắn bó trong nhiều hoạt động biểu diễn.

Bộ phim đã trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Sundance, tổ chức tại thành phố Park, Utah, Mỹ. Sau một thời gian ngắn ra mắt, người nhà Michael Jackson đã chỉ trích hai người tố cáo trên đang nói dối và hoài nghi về tính chân thực cần có của một phim tài liệu. Họ chia sẻ: "Leaving Neverland không hề là phim tài liệu, đó là thể loại cho phép các tên thủ ác "lá cải" nhắm vào Michael Jackson, ông đã phải chịu đựng chúng suốt cuộc đời và giờ ông đã mất. Tác phẩm sử dụng những cáo buộc vô căn cứ về sự việc xảy ra vào 20 năm trước và xem chúng như là sự thật. Thẩm phán cũng đã bác bỏ vụ kiện được trình lên từ cáo buộc của hai kẻ nói dối này. Họ đã tuyên thệ trước tòa rằng những sự việc này chưa hề xảy ra khi cả hai người đều không cung cấp được bằng chứng mang tính khách quan hỗ trợ cho cáo buộc từ họ. Vì thế, có nghĩa là, cả bộ phim kia chỉ dựa vào lời kể của hai kẻ khai man".

Cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em đã đeo bám lẫn hành hạ tinh thần Michael Jackson đến tận cuối đời. Các vụ kiện dĩ nhiên được đệ trình lên tòa án, nhưng thẩm phán đã chính thức bác bỏ. Michael Jackson từng bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em tại tòa án Santa Barbara vào năm 2005 và ông được xử trắng án.

Hình ảnh Michael Jackson được triệu tập tại tòa án Santa Barbara cho vụ kiện vào năm 2005.

Hình ảnh Michael Jackson được triệu tập tại tòa án Santa Barbara cho vụ kiện vào năm 2005.

Người nhà Michael Jackson còn chia sẻ rằng họ vô cùng thông cảm với các nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, Leaving Neverland chỉ cố tình mượn tiếng nói chung của những người không may nhằm trục lợi và xây dựng danh tiếng cá nhân. Thêm vào đó, thời điểm sau khi Jimmy Safechuck bị từ chối tham gia biểu diễn tại show diễn do Cirque du Soleil tổ chức dành cho Michael Jackson cũng là lúc các cáo buộc bắt đầu xuất hiện.

Chia sẻ với tờ USA Today, đạo diễn của Leaving Neverland - Dan Reed - lên tiếng: "Làm sao gọi một bộ phim tài liệu 4 tiếng là lá cải?! Không thể nào hiểu nổi. Họ đã phản ứng hơi thái quá. Những phát biểu trên thật sự không đáng quan tâm và cũng không có giá trị phê bình với tác phẩm. Họ chắc chắn chưa từng xem bộ phim nữa là".

Từ trái sang: Wade Robson hiện tại, đạo diễn Dan Reed và Jimmy Safechuck trong một ảnh quảng bá dự án Leaving Neverland.

Từ trái sang: Wade Robson hiện tại, đạo diễn Dan Reed và Jimmy Safechuck trong một ảnh quảng bá dự án Leaving Neverland.

Dù hai bên có đấu tố như thế nào đi chăng nữa, có một sự thật không thể thay đổi là Michael Jackson đã mất từ rất lâu. Tất cả câu chuyện chỉ là kể lại, bản thân ông không thể mặt chạm mặt đối chất với cả hai người Robson và Safechuck. Chỉ biết rằng vụ việc này đã giết chết sự thanh thản cuối đời của Jackson. Những người vốn gắn mác phạm tội cho ông không vì phát biểu của người nhà ông mà thay đổi hay những người vốn tin yêu ông hoàng nhạc Pop không dễ gì bị một Leaving Neverland thay đổi sự tin yêu.

Phim tài liệu Leaving Neverland dự kiến phát sóng mùa xuân này trên Channel 4 và kênh HBO.

Nino

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top