iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Diễn viên quần chúng vô tình làm nên cảnh phim nổi tiếng nhất 'Star Wars'

Một diễn viên trong vai Stormtrooper đã trở nên nổi tiếng chỉ vì hậu đậu... cụng đầu vào cửa. 

Star Wars là thương hiệu phim viễn tưởng nổi tiếng bậc nhất mọi thời đại với 9 phần phim ăn khách. Với câu chuyện đồ sộ, diễn biến hấp dẫn trong 9 phần phim, nhiều fan Star Wars chỉ nhớ nhất một phân cảnh kéo dài vài giây. Cảnh phim này còn không có trong kịch bản mà được tạo ra từ sự hậu đậu của diễn viên quần chúng.

 
 

 Cảnh Stormtrooper bị cụng đầu (00:09)

Cảnh phim này xuất hiện trong phần Star Wars ra mắt đầu tiên, vào năm 1977. Nhóm 3 Stormtrooper (chiến binh vô tính của phê Đế chế) đang tiến vào hành lang tàu thì một trong 3 do không để ý đã đập đầu vào thành cửa kéo.

Sự hậu đậu của chiến binh này nhanh chóng bị phát hiện và trở thành chi tiết gây cười nổi tiếng. "Tai nạn" đáng yêu của diễn viên quần chúng này vô tình lại rất hợp nhân vật. Stormtrooper tuy là đội quân của phe phản diện nhưng lại bị fan đánh giá là hài hước hước nhiều hơn đáng sợ. Lý do là bởi các chiến binh vô tính khá hậu đậu, nổi tiếng với khả năng "cứ bắn là trượt". 

Laurie Goode bên trang phục Stormtrooper.

Laurie Goode bên trang phục Stormtrooper.

Nhiều năm sau bộ phim, người ta vẫn tranh cãi xem ai là người đã thủ vai "Stormtrooper bị cụng đầu". Nam diễn viên Laurie Goode đã nhận ra mình chính là "nhân vật tai tiếng" này.

Laurie cho biết cảnh quay này thực hiện trong ngày quay phim thứ 2. Suốt buổi sáng hôm ấy ông bị đau dạ dày kinh khủng và phải giành 3 - 4 tiếng để nghỉ. Khi quay lại phim trường, Laurie chưa thật sự khỏe, ông đang lóng ngóng bước đi với cái bụng đau thì nghe tiếng "bụp" trên đầu. Cú cụng đầu không làm Laurie bị đau, ông cũng không nghe thấy tiếng đạo diễn hô "Cắt!" nên nghĩ rằng máy quay không quay được góc đủ rộng đến chỗ mình đứng. 

"Lúc xem lại bộ phim ở rạp, tôi ngay lập tức phát hiện ra cú đụng đầu và gần như hét lên Ôi trời ơi, đó là mình!" _ Laurie hài hước chia sẻ về cảnh quay trong dịp kỷ niệm 40 năm Star Wars ra mắt mới đây.

Ảnh hậu trường trước cảnh quay nổi tiếng.

Ảnh hậu trường trước cảnh quay nổi tiếng.

Chi tiết "Stormtrooper hậu đậu" nổi tiếng đến mức trở thành cảm hứng của nhiều phim chế, ảnh chế, được nhắc nhớ mỗi khi đến một mốc kỷ niệm của Star Wars. Năm 2016, nam diễn viên Laurie thậm chí còn phát hành một ca khúc có tên Who Was the Stormtrooper Who Banged His Head!? (Tạm dịch: Ai là Stormtrooper bị cụng đầu?) trên iTunes. 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top