iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/11/2016, 13:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điểm danh dàn nhân vật phép thuật trong phần tiền truyện Harry Potter

'Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng' là phần phim tiền truyện Harry Potter, với sự xuất hiện của nhiều phù thủy cá tính chưa từng lộ diện. 

1. Giáo sư Newt Scamander (Eddie Redmayne thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter

Bộ phim xoay quanh nhân vật huyền thoại Newt Scamander của trường pháp thuật Hogwarts, một giáo sư sinh học huyền bí xuất chúng trong thế giới phép thuật. Anh từng phiêu du khắp thế giới để tìm hiểu và ghi chép tư liệu về các loài vật kỳ quái. Newt hy vọng các phù thủy nhận thức được tầm quan trọng cũng như nhu cầu được bảo vệ của sinh vật huyền bí. Trên hành trình, anh đã ra tay giải cứu cho nhiều sinh vật với chủng loại và kích thước khác nhau rồi đưa chúng vào một chiếc vali đặc biệt để có thể chăm sóc, bảo vệ.

Ngay sau khi tới New York, Newt đã gặp gỡ với 3 người bạn khiến cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn: một nữ phù thuỷ có tên là Tina Goldstein, em gái của cô là Queenie, và đặc biệt nhất là Jacob Kowalski - vốn là một No-Maj. 4 người họ được biết đến là “bộ tứ siêu đẳng” bất hủ trong thế giới phép thuật.

2. Người tình của Newt Scamander - phù thuỷ Tina Goldstein (Katherine Waterston thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-1

Tina Goldstein là một phù thủy thông minh, đang sống ở New York và làm việc cho MACUSA - Hội đồng pháp thuật Hoa Kỳ. Từng là một Auror (thanh tra cấp cao của hội đồng pháp thuật) nhưng Tina đã bị giáng chức xuống công việc bàn giấy sau khi sử dụng ma thuật trái phép. Cô tuyệt vọng và tìm mọi cách để trở lại vị trí cũ là một điều tra viên. Chính vì thế mà cô phải đối đầu trực tiếp với Newt Scamander trên con đường anh đến New York. Điều bất ngờ là cô và Newt lại tìm thấy sự đồng điệu khi nhận ra mình là những kẻ kỳ cục và có phần lạc lõng trong cộng đồng. 

3. Phù thủy nóng bỏng Queenie Goldstein (Alison Sudol thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-2

Queenie Goldstein chính là cô em gái hoạt bát và lắm mưu mẹo của Tina. Queenie có diện mạo xinh đẹp, quyến rũ. Tuy cũng đang đảm nhận một công việc bàn giấy bình thường cùng bộ phận với Tina ở MACUSA nhưng khác với chị của mình, Queenie chưa bao giờ có tham vọng sẽ trở thành một Auror. Queenie yêu tự do, tính tình phóng khoáng nề không thích công việc của mình. Cô nàng sẵn sàng làm tất cả cho chị gái của mình. Cô cũng thuộc nhóm Legilimens - những phù thuỷ có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

4. “Gã hề” No-Maj Jacob Kowalski (Dan Fogler thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-3

Người lạc lõng nhất trong xã hội này chính là Jacob - thành viên duy nhất của bộ tứ không sở hữu pháp thuật đặc biệt. Jacob Kowalski là một No-Maj, làm việc trong nhà máy đồ hộp nhưng lại luôn mơ ước trở thành thợ làm bánh để làm ra những chiếc bánh thơm ngon hảo hạng. Không thể vay tiền để hiện thực ước mơ, Jacob dường như đã chấp nhận số phận an bài cho tới khi gặp Newt Scamander. Cuộc đời của anh đã thay đổi chóng mặt khi vô tình bị cuốn vào mớ rắc rối do đám thú của Newt gây ra.

5. Phù thủy quyền lực Seraphina Picquery (Carmen Ejogo thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-4

Seraphina Picquery, một phù thuỷ có pháp thuật cao cường, hiện là người đứng đầu MACUSA.Bà là người mạnh mẽ và ghê gớm, cống hiến hết sức lực để bảo toàn bí mật cho cộng đồng phù thủy Mỹ.

6. Người đàn ông bí ẩn Percival Graves (Colin Farrell thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-5

Percival Graves là Giám đốc An ninh của MACUSA. Nhiệm vụ của Graves là giám sát hoạt động của Auror và điều tra các vụ việc liên quan tới thế giới phù thuỷ. Là người có thực lực, sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và thực hành, Graves đã trở thành một pháp sư vô cùng quyền năng. Ông sống khá khép kín, ngay cả các thành viên làm việc ở MACUSA cũng không biết nhiều thông tin về Graves.

7. Mary Lou Barebone (do Samantha Morton thủ vai) 

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-6

Mary Lou là người sáng lập ra NSPS (New Salem Philanthropic Society), nơi quy tụ những người căm ghét pháp luật. NSPS chính là kẻ thù của MACUSA. Bà ta đã dành cả cuộc đời để tìm và tiêu diệt phù thủy và pháp sư. Mary Lou Barebone có ba đứa con nuôi, cả 3 đều "sống trong sợ hãi với cơn thịnh nộ của mẹ".

8. Credence Barebone (Ezra Miller thủ vai)

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-7

Đây là người con nuôi nhút nhát và hay xấu hổ của Mary Lou. Anh sống trong sợ hãi với các quy tắc độc tài của mẹ. Tuy nhiên, sau đó anh kết bạn với Percival Graves. Đây cũng là một trong những điều bí ẩn về Percival Graves, tại sao phù thuỷ có pháp thuật cao cường này lại quan tâm tới Credence Barebone nhiều như vậy.

diem-danh-dan-nhan-vat-phep-thuat-trong-phan-tien-truyen-harry-potter-8 Bạn có nhớ tên giáo sư trường Hogwarts trong Harry Potter?

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top