iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/8/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn 'Ngày tận thế' bắt nam chính phải sửa lại răng vì... ngứa mắt

Michael Bay đã thể hiện mình là một người cực kỳ soi mói khi ngay cả chi tiết nhỏ nhất như răng của diễn viên cũng không qua được mắt ông.

Armageddon (Ngày tận thế) là một trong những bộ phim hành động khoa học viễn tưởng nổi tiếng của điện ảnh Mỹ, ra mắt vào năm 1998, do Michael Bay làm đạo diễn, sản xuất bởi Jerry Bruckheimer và phát hành bởi Disney's Touchstone Pictures.

Phim kể về một phi hành đoàn được gửi vào không gian để ngăn chặn một thiên thể sắp va vào Trái Đất. Các diễn viên trong phim gồm: Bruce Willis, Ben Affleck, Billy Bob Thornton, Liv Tyler, Owen Wilson, Will Patton...

Đạo diễn Armageddon bắt nam chính phải sửa lại răng vì ngứa mắt

Sau khi ra mắt, Armageddon đã trở thành một tác phẩm thành công về mặt doanh thu, bất chấp những đánh giá tiêu cực từ giới phê bình, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1998 trên toàn thế giới. Phim đã thu về tổng cộng 553 triệu USD doanh thu toàn cầu, với số chi phí bỏ ra là 140 triệu USD.

Nội dung phim bắt đầu khi NASA nhận được tin dữ cho toàn nhân loại: Trong vòng 18 ngày, một thiên thạch khổng lồ sẽ va chạm với Trái Đất. Thảm họa này có thể quét sạch toàn nhân loại. Quân đội Mỹ lên kế hoạch đặt đầu đạn hạt nhân để phá hủy thiên thạch. Một nhóm kỹ sư địa chất và thợ khoan được triệu tập cho nhiệm vụ sống còn.

Người thực hiện bộ phim này - đạo diễn Michael Bay nổi tiếng là một người khó tính vô cùng với các diễn viên của mình. Phong cách chỉ đạo của ông thường là chủ đề gây tranh cãi và thường xuyên bị các diễn viên “réo tên nói xấu”. Nữ chính Megan Fox trong Transformers đã gọi Michael Bay là "Hitler".

Đạo diễn Armageddon bắt nam chính phải sửa lại răng vì ngứa mắt - 1

Armageddon là bộ phim thứ ba trong sự nghiệp của Michael Bay. Trong suốt quá trình quay phim, đạo diễn này liên tục chỉ đạo diễn viên theo cách riêng mà sau này Bruce Willis gọi ông là “một đạo diễn la hét”.

Nam diễn viên Ben Affleck là “nạn nhân đặc biệt” của Michael Bay. Ngay trong những ngày đầu tiên của quá trình quay phim, Michael Bay đã khẳng định răng của Ben Affleck có vấn đề và nó sẽ phá hủy mọi cảnh phim của họ. Đạo diễn quyết định Ben Affleck phải đi làm lại răng và đầu tư cho anh 20.000 USD.

Kết quả, Ben Affleck đã phải dành 8 giờ mỗi ngày trong suốt một tuần ở phòng khám nha khoa cho đến khi răng của anh “vừa mắt” đạo diễn.

Đạo diễn Armageddon bắt nam chính phải sửa lại răng vì ngứa mắt - 2

Một lần khác, trong một cảnh quay dài của các phi hành gia, Michael Bay nhận ra Ben Affleck đã tự thay đổi vị trí của mình trên trường quay và vấp ngã. Hóa ra nguồn cấp không khí của nam diễn viên đã bị hỏng và đạo diễn phải tìm cách đập vỡ mặt nạ của anh. Sau đó, đạo diễn nói với Ben Affleck rằng không được phàn nàn về điều này vì sau đó đạo diễn sẽ chỉnh sửa cảnh này trên phim.

Thậm chí, sự khó chịu của Michael Bay còn lên đỉnh điểm khi Ben Affleck thắc mắc về cốt truyện. Ben Affleck đã hỏi rằng tại sao NASA không huấn luyện các phi hành gia cách trở thành thợ khoan vì điều đó sẽ dễ dàng hơn là đưa các thợ khoan lên vũ trụ. Michael Bay chỉ đơn giản đáp lời: “Cậu im mồm đi”.

 
 

Trailer của phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top