iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/4/2020, 18:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cựu trợ lý tiết lộ bị 'ông trùm Hollywood' cưỡng hiếp

Rowena Chiu, trợ lý cũ làm việc cho Harvey Weinstein 21 năm trước, là người mới nhất trong số hàng trăm nạn nhân tố bị ông quấy rối tình dục.

Rowena Chiu nói với tờ The Post: "Vào ngày Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù, mọi thứ đã được sáng tỏ. Ông ta đã phá hủy rất nhiều cuộc đời".

Hôm 11/3, Weinstein bị kết án tù vì tấn công tình dục và hiếp dâm mức độ 3 đối với cựu trợ lý chương trình truyền hình Project Runway Mimi Haleyi và nhà tạo mẫu tóc Jessica Mann. Đó là kết quả của cuộc đấu tranh dài 3 năm của hơn 80 phụ nữ lên tiếng buộc tội hành vi tình dục sai trái của Weinstein. 

"Tôi đã khóc khi nghe những lời khai. Những nhân chứng đã đại diện cho tất cả chúng ta - những người không dám lên tiếng", Chiu nói. Cô cho biết cũng từng là nạn nhân của nhà sản xuất phim danh tiếng một thời. Đó là năm 1998 khi cô 24 tuổi, mới làm trợ lý tại hãng phim Miramax được 2 tháng. Chiu bị ông cưỡng hiếp trong một cuộc họp đêm muộn tại LHP Venice. 

Rowena Chiu thời tốt nghiệp Đại học Oxford.

Rowena Chiu thời tốt nghiệp Đại học Oxford.

Chiu nói Weinstein đẩy cô xuống giường và cố áp sát vào người nhưng cô vẫn có thể giãy giụa. Sau khi thoát khỏi, cô đã khóc lóc và kể cho Zelda Perkins - trợ lý lúc bấy giờ của Weinstein - về vụ việc. Tuy nhiên, nỗ lực tố cáo "gã titan Hollywood" lên cấp trên không thành công. Cô và đồng nghiệp đồng ý thỏa thuận nhận 426.000 USD để giữ im lặng, không được lên tiếng về vụ tấn công. 

"Đó là những năm rất khó khăn sau khi ký hợp đồng thỏa thuận. Việc không được lên tiếng là gánh nặng rất lớn. Tôi đã cố tự tử 2 lần sau 3 năm ký hợp đồng. Đó là sự đấu tranh đáng kinh ngạc và cuối cùng "tôi đã tạo dựng lại cuộc đời mình", Chiu nói. Cô đã rời khỏi ngành công nghiệp điện ảnh, hiện là bà nội trợ, mẹ của bốn đứa con tại California. 

Chiu quyết định kể lại vụ việc trong phim tài liệu Harvey Weinstein: ID Breaking Now. Ngoài Rowena Chiu, nhiều nạn nhân khác của Weinstein cũng đồng ý góp mặt, trong đó có nữ diễn viên Rosanna Arquette và người mẫu Italy Ambra Battilana Gutierrez. Phim sẽ phát sóng trên Investigation Discovery ngày 12/4.

Thúy Anh (Theo Page Six)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top