iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 15/2/2020, 16:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có gì đáng chờ đợi ở phim của 'chị đại' Harley Quinn?

Vì quá được yêu thích sau 'Suicide Squad' (2016), Harley Quinn được làm phim riêng 'Birds of Prey', giới thiệu hội đả nữ thành Gotham.

Nội dung lầy lội đậm chất 'Deadpool'

Phim lấy bối cảnh sau khi Harley Quinn chính chia tay Joker, dấn thân vào hành trình điên loạn và nhập hội đả nữ thành phố Gotham, đồng thời cũng là những thành viên của biệt đội Birds Of Prey đình đám trong thế giới DC sau này.

Giống như Deadpool, Harley Quinn được đóng vai trò "người kể chuyện" đi cà khịa cả vũ trụ điện ảnh, dẫn dắt mạch phim và giới thiệu từng nhân vật thông qua trí nhớ của cô. Lối kể chuyện phi tuyến tính, không theo trình tự thời gian. Đạo diễn Cathy Yan từng giải thích: "Có thể nhiều người sẽ thấy kỳ lạ, nhưng đây chính là cách 'trí não' của Harley hoạt động, và đây thực sự là Harley Quinn".

Có gì đáng chờ đợi ở phim của chị đại Harley Quinn?

Hành động máu lửa như 'John Wick'

Cả một đội quân làm nên những pha "đánh đấm" miễn chê của John Wick đã gia nhập Birds Of Prey theo lời mời của nữ đạo diễn Cathy Yan. Ban đầu, Jonathan Eusebio - đạo diễn hành động từng tham gia Black Panther, John Wick, Deadpool, The Bourne Legacy... được lựa chọn là người chỉ đạo những pha chiến đấu.

Tuy nhiên, sau bản dựng đầu tiên, Cathy Yan cho rằng Birds Of Prey nên có nhiều loạt hành động máu lửa hơn nữa. Bởi vậy Chad Stahelski nhập hội. Anh là đạo diễn hành động của cả ba phần phim John Wick, là bạn, đồng thời cũng là người từng hợp tác với cả Cathy Yan lẫn Jonathan Eusebio trong dự án phim 87Eleven trước đó.

 
 

Trích đoạn hành động của Harley Quinn trong phim.

Âm nhạc miễn chê

Phần nhạc nền của phim do nhà soạn nhạc Daniel Pemberton thực hiện. Anh từng giành 3 đề cử Quả Cầu Vàng, đồng thời là người phụ trách âm nhạc cho phim hoạt hình đoạt Oscar, Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Loạt bài hát gốc trong album nhạc phim do nhà sản xuất âm nhạc của Suicide Squad (2016) thực hiện. Album có tổng cộng 15 ca khúc thể hiện tâm trạng và hoàn cảnh "lên voi xuống chó" của từng nhân vật. Diễn viên chính Jurnee Smollett-Bell (vai Black Canary) cũng góp giọng với ca khúc It's a Man's Man's Man's World.

'Bí mật' vinh danh siêu phẩm đình đám Joker của đạo diễn Todd Phillips

Phim đã âm thầm nhắc tới siêu phẩm làm mưa làm gió năm 2019 của đạo diễn Todd Phillips bằng một "trứng phục sinh" thú vị. Trong Birds of Prey, một trong những kẻ thù tìm đến Harley Quinn tính sổ có một nhân vật mang hình xăm trên mặt được dựa trên tạo hình của nhân vật Joker do tài tử Joaquin Phoenix thủ vai. Người đó có tên "Happy" - tên thân mật mẹ của nhân vật Joker/Arthur Fleck dành cho đứa con của mình.  

Có gì đáng chờ đợi ở phim của chị đại Harley Quinn? - 1

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top