iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/11/2018, 06:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chủ tịch Marvel lý giải vì sao luôn có after-credits cuối mỗi phim

Hóa ra, việc chờ đợi các cảnh quay after-credits ngắn ngủi không chỉ gây hồi hộp, mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn lao khác của hãng phim Marvel.

Các cảnh quay after-credits đã trở thành "đặc sản" của vũ trụ điện ảnh Marvel. Những pha hành động trong suốt khoảng 2 tiếng mỗi bộ phim dường như vẫn không đủ làm thỏa mãn trí tò mò của khán giả. Họ luôn cố nán lại 15 – 20 phút chỉ để xem những cảnh phim dài chừng vài chục giây. Không phụ lòng chờ đợi của khán giả, những cảnh quay ngắn ngủi này mang lại các chi tiết đắt giá, gợi ý diễn biến của phần phim kế tiếp. Từ đó, người hâm mộ sẽ phán đoán xem điều gì sẽ diễn ra trong tương lai và số phận của những siêu anh hùng sẽ đi về đâu.

Chủ tịch Marvel lý giải vì sao luôn có after-credits cuối mỗi phim

Sau credits dài dằng dặc thế này là những cảnh phim vô cùng đắt giá.

Nhưng ý nghĩa thật sự của các cảnh quay after-credits không chỉ có vậy. Mới đây, ông Kevin Feige – Chủ tịch của Marvel Studios, đã tiết lộ lí do hãng luôn dày công cho mảnh ghép không thể thiếu này:

"Trong cả buổi chiếu, căn phòng luôn tối om, chỉ khi bộ phim kết thúc thì đèn mới được bật sáng. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để bạn quan sát xem còn những ai ngồi lại. Và biết đâu, bạn sẽ cảm thấy một sự kết nối thú vị với những người có chung chí hướng. Ồ, đây cũng là lúc rất tuyệt để làm quen thêm những người bạn mới!".

"Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu. Tại Marvel Studio, chúng tôi thống nhất sẽ lồng ghép 1 – 2 cảnh after-credits. Khán nghĩ rằng làm vậy để họ có thể khám phá những chi tiết đắt giá trong tương lai. Đúng! Điều đó không hoàn toàn sai. Nhưng khán giả cũng sẽ ngồi đó dành thời gian đọc qua hàng trăm nghìn cái tên đã làm việc chăm chỉ để đem đến những tác phẩm điện ảnh xuất sắc! Điều đó thật sự truyền cảm hứng cho tôi và hy vọng nó cũng có ý nghĩa đối với mọi người".

Bên cạnh đó, Kevin Feige cũng khuyên khán giả nên nán lại thưởng thức những cảnh after-credits. Bởi đây là lúc chúng ta có thể chiêm nghiệm lại những khoảnh khắc tuyệt nhất trong phim, nhất là trong thời đại mà ai cũng vội vã. Hãy chậm lại và tận hưởng mọi thứ một cách sâu sắc hơn.

Chủ tịch Marvel lý giải vì sao luôn có after-credits cuối mỗi phim - 1

Kevin Feige – người đứng sau những tác phẩm điện ảnh đình đám của Marvel.

Thực tế quả đúng với những gì mà ông Kevin Feige hy vọng. Trong thời gian chờ đợi này, bạn sẽ nhận diện được ai là fans "cứng" của hãng phim Marvel. Bởi những khán giả chỉ đến xem như một vị khách viếng thăm, tò mò tại sao bộ phim được truyền thông mạnh mẽ đến vậy sẽ không biết có điều bí mật thú vị nho nhỏ này nằm ở cuối phim đâu! Khi ấy sẽ chỉ còn lại toàn "con nghiện" Marvel với nhau. Và đây chính là cảm giác gắn kết đến kì lạ mà không bộ phim nào khác làm được.

Còn nhớ hồi chiếu phim Avenger 3: Infinity War, trong lúc chờ xem after-credits, người hâm mộ Marvel nước ta đã rất bất ngờ khi thấy một cái tên Việt Nam xuất hiện trong ekip. Đó là giám đốc sản xuất Trinh Tran. Cô là người Mỹ gốc Việt đã đi theo biệt đội Avenger được 10 năm, kể từ phần phim đầu tiên về Iron Man (2008). Phát hiện này khiến khán giả vô cùng tự hào và thích thú. Thậm chí có người còn Google tìm hiểu về Trinh Tran ngay trong rạp chiếu. Nếu không có cảnh after-credits cuối phim, có lẽ khá giả sẽ không bao giờ khám phá ra những điều tương tự như vậy.

Phản ứng của khán giả khi thấy tên Việt Nam xuất hiện trong credits phim Marvel.

Phản ứng của khán giả khi thấy tên Việt Nam xuất hiện trong credits phim Marvel.

2 dự án phim tiếp theo của Marvel lần lượt là Captain Marvel và Avenger 4 dự kiến khởi chiếu vào tháng 3 và tháng 5/2019, hứa hẹn là bước ngoặt lớn mở ra chương 4 cho Kỷ nguyên siêu anh hùng Marvel.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top