iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 25/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú mèo vô tình lạc vào cảnh quay và trở thành 'diễn viên' của phim 'Bố già'

Một chú mèo hoang vô tình trở thành hình ảnh bất hủ lưu lại trong lịch sử điện ảnh thế giới. 

3 phần phim Bố già không chỉ là một trong những triology hay nhất mọi thời đại mà còn là loạt phim có nhiều câu chuyện hậu trường thú vị nhất. Trong đó có một cảnh phim nổi tiếng được tạo nên từ một vị "khách không mời", đó là chú mèo của nhân viên đoàn phim.

 
 

Cảnh phim này thuộc phân đoạn mở đầu của Bố già, lấy bối cảnh trong căn phòng làm việc của ông trùm Vito Corleone. Trong kịch bản, Vito chỉ đơn giản ngồi trên chiếc ghế bành quyền lực và giảng giải về tình anh em. 

Lúc đạo diễn vừa bấm máy, một chú mèo lạ đột nhiên nhảy phốc lên bàn của ông trùm. Thay vì ngừng quay để giải quyết vị "khách không mời", nam diễn viên Marlon Brando đã tự nhiên đưa tay bế chú mèo vào lòng, thoải mái vuốt ve trêu đùa như thú cưng của mình.

chu-meo-vo-tinh-lac-vao-canh-quay-va-tro-thanh-dien-vien-cua-phim-bo-gia

Chi tiết nhỏ vô tình trở thành điểm nhấn thú vị cho phân cảnh. Cá tính và tác phong của ông trùm Vito càng được thể hiện rõ hơn chỉ với một hành động ngẫu hứng này. Đạo diễn vô cùng thích sự xuất hiện bất ngờ này và quyết định giữ lại cảnh quay đưa vào phim. Ông còn phân tích chi tiết chơi đùa với mèo có thể mang tính biểu tượng, ngầm thể hiện móng vuốt sắc nhọn của ông trùm ẩn giấu bên dưới khuôn mặt thản nhiên và thái độ điềm tĩnh.

Tuy nhiên tiếng gừ của chú mèo đã khiến lời thoại của Marlon bị nhiễu hoàn toàn. Nam diễn viên sau đó đã phải tiến hành thu âm lồng tiếng lại toàn bộ phân cảnh.

Chú mèo may mắn này vốn là một con mèo hoang lang thang bên ngoài hàng phim, được đạo diễn Coppola tìm thấy và cho "trú ngụ" trong phim trường Bố già. Hẳn ông không thể ngờ vào giây phút quan trọng, chú mèo có thể "xuất thần" biến thành một ngôi sao màn ảnh. 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top