iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh 'This is Sparta' trở thành kinh điển nhờ các... thánh chế

Cảnh phim này còn nổi tiếng hơn cả chính bộ phim '300' nhờ được fan chế ảnh ngập tràn mạng xã hội.

300: Rise of an Empire  là một trong những bộ phim thành công nhất của đạo diễn danh tiếng Zack Snyder. Phim có cốt truyện hào sảng hấp dẫn cùng hình ảnh vô cùng mãn nhãn. Tuy vậy tên tuổi của 300 sẽ khó mà trở thành một biểu tượng văn hóa nếu thiếu đi cảnh phim đình đám "This is Sparta".

 
 

Đây là phân cảnh khi sứ giả Ba Tư tìm đến vua Leonidas của Sparta với ngỏ ý muốn đổi đất đai để lấy hòa bình. Tuy nhiên thái độ cao ngạo, lời lẽ xúc phạm Nữ hoàng và có ý đe dọa thần dân Sparta của sứ giả khiến Leonidas nổi điên. Nhà vua dồn tay sử giả đến miệng giếng nhân tạo sâu hun hút và kết tội hắn ta.

Khi tay sử giả hét lên "Đây là sự điên loạn", Leonidas đã thẳng chân đạp hắn ta xuống giếng sâu sau khi đáp lại câu thoại trứ danh: "Đây là Sparta".

So sánh cảnh phim và khung truyện tranh.

So sánh cảnh phim và khung truyện tranh.

Cảnh phim trở thành chi tiết ấn tượng nhất bộ phim, thể hiện toàn bộ tinh thần uy dũng, sự điên rồ và quyết đoán của Leonidas. Đây là hành động có thể xem bộ lộ rõ nhất tính cách tự cao, kiêu hãnh của người Sparta bởi từ xưa đến nay, "Không ai được giết chết sứ giả".

300 được quay theo phương pháp tái hiện từng khung truyện tranh bản gốc, giống cách mà Sin City đã sản xuất. Phân đoạn "This is Sparta" gần như bám sát mọi chi tiết, góc hình của truyện tranh. Nhờ cách dựng hình ảnh này, tác phẩm có được thước phim tạo ấn tượng thị giác mạnh. 

canh-this-is-sparta-tro-thanh-kinh-dien-nho-cac-thanh-che-1

Sau khi 300 ra mắt. nhân vật Leonidas của Gerard Butler và câu thoại nổi tiếng trở thành nguồn cảm hứng của hàng loạt các trang chuyên chế ảnh. "This is Sparta" nhanh chóng trở thành một trong những phân cảnh phim nổi tiếng nhất internet vì loạt ảnh chế hài hước. 

Ảnh chế vua Leonidas và ma nữ Sadako.

Ảnh chế vua Leonidas và ma nữ Sadako.

Nhờ "This is Sparta", Leonidas và 300 trở thành biểu tượng văn hóa của phim ảnh hiện đại.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top