iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh quay khó tin: Đang quay phim, diễn viên bị ném lon bia vào đầu

Đạo diễn đã thích thú cảnh này đến mức giữ nguyên nó lại trong bộ phim ‘Being John Malkovich’.

Being John Malkovich (Thử làm John Malkovich) là bộ phim hài giả tưởng của đạo diễn Spike Jonze, do  Charlie Kaufman viết kịch bản. Ra mắt năm 1999, Being John Malkovich đã trở thành một hiện tượng bởi cách thức làm phim độc đáo của mình. Bộ phim đã nhận 3 đề cử Oscar, 4 đề cử Quả cầu vàng và luôn nằm trong danh sách những phim hài được yêu thích nhất.

canh-quay-kho-tin-dang-quay-phim-dien-vien-bi-nem-lon-bia-vao-dau

Phim kể về Craig Schwartz (John Cusack) là một nghệ sĩ điều khiển rối loanh quanh khu Manhattan. Do thất bại với công việc biểu diễn rối, anh tìm đến công việc đòi hỏi đôi bàn tay nhanh tại một văn phòng quái lạ ở một tòa nhà cao tầng. Mặc dù đã có cô vợ tên Lotte (Cameron Diaz), Craig bị cô đồng nghiệp quyến rũ Maxine (Catherine Keener) hút mất hồn.

Sau đó, anh ta đã khám phá ra một điều quái gở. Đó là một lỗ hổng trong văn phòng mà nếu chui vào, bạn sẽ nằm bên trong John Malkovich, một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, có thể nhìn, nghe cảm nhận bất kì việc gì John làm trong vòng 15 phút. Craig cùng Maxine quyết định mở công việc thu tiền cho những ai muốn thử làm John Malkovich như vậy.

canh-quay-kho-tin-dang-quay-phim-dien-vien-bi-nem-lon-bia-vao-dau-1

Với một kịch bản độc đáo như vậy, Being John Malkovich đã tạo được ra những khoảnh khắc hài hước đáng nhớ. Tuy nhiên, trong phim còn có một câu chuyện khó tin hơn đã xảy ra.

Một cảnh phim đã ghi lại được nam diễn viên John Malkovich (trong vai của chính ông) đã bị một diễn viên quần chúng ném thẳng lon bia vào đầu. Theo đạo diễn Spike Jonze kể lại, một diễn viên quần chúng đã lái xe đi ngang qua và có hành động rất bất ngờ. Ý tưởng ban đầu của ông chỉ là cảnh một chiếc ô tô lướt ngang qua giữa lúc John Malkovich đang tức giận bỏ đi sau cuộc tranh luận. Tuy nhiên, một người đã quên mất mình đang xuất hiện trong bộ phim và hét lên: “Này Malkovich, nghĩ nhanh lên” và ném thẳng một lon bia vào đầu nam diễn viên.

canh-quay-kho-tin-dang-quay-phim-dien-vien-bi-nem-lon-bia-vao-dau-2

Phản ứng vừa đau đớn, vừa tức tối, vừa ngạc nhiên của John Malkovich đã khiến đạo diễn quyết định giữ lại cảnh này vì… quá vui. Ý đồ của đạo diễn là tạo ra những cảnh ngớ ngẩn lên màn ảnh nên không ngạc nhiên vì sao Spike Jonze lại vui trước nỗi đau của diễn viên của mình như thế.

Nhưng cảnh này được giữ lại không chỉ đơn giản vì đạo diễn thấy vui, mà thực sự nó góp phần tạo ra thêm cảm xúc cho phim. Khán giả cảm nhận được sự tức giận và bất lực của một diễn viên nổi tiếng. Một người lạ mặt cũng biết đến John Malkovich nhưng lại thẳng tay trêu chọc anh ta như vậy.

Với vai diễn quần chúng kia, chỉ trong một khoảnh khắc xuất thần đã giúp anh có một câu thoại trong phim và được trả công tăng lên 700 USD/ngày. Dù chỉ lướt qua trong một khoảnh khắc nhưng cảnh phim này đã nổi tiếng đến mức giúp người đàn ông quần chúng kia nổi tiếng theo.

 
 

Đoạn phim tài liệu thuật lại cảnh này của đạo diễn Spike Jonze. 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top