iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim về đề tài trầm cảm ám ảnh bất cứ ai từng xem

Vì tuyệt vọng, nhân vật chính trong phim đã để bản thân chảy máu đến chết.

Trầm cảm là căn bệnh đáng sợ có thể giết chết bất cứ ai từ bên trong. Người ta có thể tuyệt vọng vì nhiều lý do, áp lực công việc, mất niềm tin trong cuộc sống, mệt mỏi với chuyện tình cảm... Sự tuyệt vọng này sẽ khiến họ có những quyết định tiêu cực, tự làm tổn thương mình, thậm chí tự sát.

Nhiều bộ phim đã đưa đề tài trầm cảm lên màn ảnh như một lời cảnh tỉnh xã hội. Được truyền tải với nhiều hình thức, nội dung khác nhau nhưng tất cả đều thể hiện một thứ cảm xúc, đó là sự tuyệt vọng với cuộc sống.

Revolutionary road (Khát vọng tình yêu) của đạo diễn người Anh Sam Mendes là một câu chuyện như vậy. Không đưa ra những tình huống to tát hay đầy kịch tính cho khán giả, Revolutionary road là chuyện tình buồn đến không lối thoát của một cặp vợ chồng Mỹ.

canh-phim-ve-de-tai-tram-cam-am-anh-bat-cu-ai-tung-xem

Frank Wheeler (Leonardo Di Caprio) và April Wheeler (Kate Winslet) là đôi vợ chồng "kiểu mẫu" của Mỹ giai đoạn những năm 1950. Họ là một gia đình trẻ, đẹp, giàu có mà người ngoài nhìn vào ai cũng thèm muốn. Thế nhưng bên trong, tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh vì cả hai không thể thấu hiểu nhau.

Người chồng luôn tìm mọi cách thăng tiến trong sự nghiệp, còn người vợ đã chán ngấy vai trò chỉ làm một bà nội trợ. Sự "vênh" trong mối quan hệ đã khiến hai người ngày càng xa cách, không khí gia đình luôn trong trạng thái muốn vỡ tan.

Cảm xúc không thể giải tỏa, áp lực con cái và sự không thông cảm của chồng… Tất cả đã hòa trộn và đẩy April đến gần sự tuyệt vọng.

canh-phim-ve-de-tai-tram-cam-am-anh-bat-cu-ai-tung-xem-1

Để rồi trong lúc nghĩ quẩn nhằm thoát ra tình trạng này, cô đã ngoại tình với người hàng xóm si mê mình. Nhưng điều đó vẫn không đủ để thay đổi cuộc sống của cô. April phát hiện mình mang thai và một ngày nọ, cô quyết định phá bỏ bào thai 33 ngày tuổi trong bụng tại nhà và để mình chảy máu đến chết.

Cảnh tượng hãi hùng này được đạo diễn Sam Mendes dựng lên trong một bầu không khí dửng dưng. April vẫn làm mọi việc như cô thường làm, vẫn tạm biệt chồng, dọn dẹp nhà cửa. Cho đến khi vũng máu xuất hiện, khán giả mới hiểu hành động điên rồ của cô.

canh-phim-ve-de-tai-tram-cam-am-anh-bat-cu-ai-tung-xem-2

April là đại diện cho sự tuyệt vọng của người phụ nữ và nó có thể dìm người ta vào bất cứ hành động mù quáng, điên rồ nào. Khi cuộc đời chẳng còn gì để thiết tha với April, kể cả đứa con, cô đã chọn cái chết như một sự giải thoát.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top