iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim nhạc kịch 'Singing in the Rain' nổi tiếng nhất mọi thời đại

Hình ảnh nam diễn viên Gene Kelly múa hát dưới cơn mưa tầm tã là biểu tượng kinh điển của điện ảnh thế giới và văn hoá phương Tây. 

Singing in the Rain là bộ phim nhạc kịch kinh điển, tuyệt tác thành công ở buổi đầu phim màu của điện ảnh thế giới. Bộ phim đã tạo ra nhiều trào lưu nổi tiếng, trong đó có ý tưởng múa hát dưới cơn mưa đêm gắn với hình ảnh của tài tử Gene Kelly.

 
 

Gene Kelly vào vai Don Lockwood, một ngôi sao nổi tiếng bước từ kỷ nguyên phim câm sang ngành công nghiệp phim ca nhạc. Don có chuyện tình lãng mạn với Kathy, nữ diễn viên đi lên từ một ca sĩ hát lót nhờ giọng hát tuyệt đẹp. Sau khi trao Kathy nụ hôn lãng mạn, Don hạnh phúc về nhà trong mặc cho mưa đang rơi nặng hạt.

Tâm trạng vui sướng "như lên mây", Don mời người lái taxi đi và thoải mái đi bộ dưới mưa. Anh chàng gập ô lại, vui vẻ hát và nhảy giai điệu bắt tai của Singing in the Rain.

canh-phim-nhac-kich-singing-in-the-rain-noi-tieng-nhat-moi-thoi-dai

Hình ảnh Gene Kelly với áo vest, mũ fedora lịch lãm, tay cầm ô như một quý ông và tay bám vào cột đèn, hát hạnh phúc dưới cơn mưa đã trở thành hình ảnh kinh điển. Biểu tượng mở ra một kỷ nguyên rực rỡ cho dòng phim ca nhạc. 

Đạo diễn Stanley Donen là một người nổi tiếng kỹ tính, ông đã bắt quay đi quay lại cảnh phim sao cho có được màn biểu diễn hoàn hảo nhất. Kết quả nam tải tử Gene Kelly đã sốt cao hơn 41 độ nhiều ngày sau khi kết thúc cảnh quay. Những lần quay cuối, nam diễn viên đã gần như kiệt sức nhưng vẫn cố gắng để cống hiến cho khán giả màn ca hát vui tươi, tự nhiên nhất có thể. 

Singing in the Rain và La La Land.

Singing in the Rain và La La Land.

Singing in the Rain trở thành niềm tự hào của Hollywood vì tính thẩm mỹ, sự thanh lịch, vẻ đẹp nghệ thuật  thể hiện trong cả con mắt của đạo diễn và tài năng của diễn viên. Cảnh phim kinh điển đã được tôn vinh nhiều lần trong các bộ phim hiện đại sau này, đặc biệt là những tác phẩm nhạc kịch lấy cảm hứng về một Hollywood thời vàng kim. Nổi tiếng nhất trong số các cảnh tôn vinh này chính là màn múa hát trên đồi "ngàn sao" trong La La Land gần đây.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top