iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim khiến nam chính bị sét đánh ngay trong quá trình quay

'Passion of the Christ' không chỉ gây nhiều tranh cãi mà còn gặp nhiều tai nạn khi thực hiện.

Năm 2004, Passion of the Christ của đạo diễn Mel Gibson ra đời, tạo ra một làn sóng tranh cãi chưa từng có. Tạp chí Entertainment Weekly (Mỹ) công bố danh sách 25 tác phẩm điện ảnh làm chia rẽ quan điểm, gây sốc nhất, trong đó bộ phim về cuộc đời Chúa Jesus do Mel Gibson làm đạo diễn xếp hàng đầu.

canh-phim-khien-nam-chinh-bi-set-danh-ngay-trong-qua-trinh-quay

Phim với sự tham gia của Jim Caviezel trong vai Jesus và Monica Bellucci trong vai Magdalene đã gây ra một cơn sốt tại Bắc Mỹ. Người xem đã được chứng kiến 12 giờ cuối cùng của cuộc đời chúa Jesus qua sự đau đớn, chịu đựng và đức tin dưới sự thể hiện bởi đôi mắt đầy cảm xúc của Jim Caviezel.

Bộ phim gây tranh cãi vì đã có những thay đổi khác với ghi chép của lịch sử, đồng thời xuất hiện quá nhiều cảnh bạo lực, máu me. Tờ EW nhận xét, The Passion of the Christ đã gây ra "một cơn cuồng phong và chiến tranh văn hóa chưa từng có trong lịch sử Hollywood".

canh-phim-khien-nam-chinh-bi-set-danh-ngay-trong-qua-trinh-quay-1

Một trong những cảnh ấn tượng và cũng xúc động nhất trong The Passion of the Christ chính là phân cảnh Chúa Jesus bị đóng đinh lên thập giá. Đau đớn vì bị tra tấn về thể xác và bị phản bội nhưng trong ánh mắt của Jesus (do nam diễn viên Jim Caviezel thể hiện) vẫn tràn ngập sự bao dung và tha thứ cho con người. Hai trạng thái đối lập nhau đó đã tạo ra những cảm xúc mãnh liệt với khán giả.

 
 

Là một bộ phim làm về chủ đề tôn giáo, quá trình thực hiện The Passion of the Christ cũng có rất nhiều câu chuyện li kỳ, trong đó có việc nam chính Jim Caviezel bị sét đánh tới hai lần nhưng vẫn bình an vô sự.

Lần thứ nhất Jim Caviezel bị sét đánh là khi đang đứng trên đỉnh núi để thực hiện cảnh "Bài giảng trên núi". Nhà sản xuất Steve McEveety là nhân chứng của sự cố khó tin này: "Đột nhiên tôi thấy khói bay ra từ tai diễn viên mà vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra cả". Trợ lý đạo diễn Jan Michelini cũng bị sét đánh.

canh-phim-khien-nam-chinh-bi-set-danh-ngay-trong-qua-trinh-quay-2

Lần thứ 2 nam diễn viên này bị sét đánh là khi đang quay cảnh bị đóng đinh trên thập giá. Điều hy hữu là anh không bị thương. Jim Caviezel chỉ bị thương vì bị trói quá chặt trên thập giá. Anh còn bị trật xương bả vai do vác thánh giá quá nặng, bị quật roi trúng người hai lần trong quá trình quay phim. Sau khi thực hiện bộ phim này, nam diễn viên còn bị viêm da do phải hóa trang quá lâu cũng như viêm phổi, suy kiệt vì điều kiện quay phim vô cùng khổ cực. 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top