iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 8/5/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim để lại di chứng khiến diễn viên muốn tự tử

Chấn thương xảy ra khi George Clooney gặp một tai nạn trong quá trình đóng ‘Syriana'.

George Clooney là một trong những tài tử hàng đầu Hollywood. George đã có 2 giải Oscar cùng nhiều đề cử trong sự nghiệp. Một trong những bộ phim mang lại giải Oscar cho George, đồng thời khiến anh gặp di chứng suốt đời vì chấn thương, là Syriana (2005) của đạo diễn Stephen Gaghan.

Cảnh phim để lại di chứng khiến diễn viên muốn tự tử

Trong phim, nam diễn viên vào vai Bob Banner - mật vụ từng trải của CIA. Trong một nhiệm vụ cuối cùng của sự nghiệp, anh được giao điều tra một vụ tham nhũng - việc tưởng dễ nhưng rốt cuộc lại đe dọa đến tính mạng anh. Matt Damon vào vai ủy viên hội đồng quản trị của một công ty năng lượng có dính líu đến những vụ tham nhũng.

Syriana mang đậm tính chính trị, các chi tiết trong phim được xây dựng dựa trên cuốn sách See No Evil: The True của Robert Baer - cựu bộ binh trong cuộc chiến khủng bố của CIA tại Trung Đông.

Cảnh phim để lại di chứng khiến diễn viên muốn tự tử - 1

Để vào vai mật vụ CIA, George Clooney đã phải tăng 15 kg cho phù hợp tạo hình nhân vật. Đồng thời, nam diễn viên cũng phải trải qua quá trình quay phim như bị lưu đày dưới địa ngục. Trong phim, George Clooney đã có rất nhiều cảnh quay nguy hiểm và phải hành xác dưới thời tiết khắc nghiệt tại Trung Đông.

Đặc biệt, sau một cảnh trong phim, George Clooney đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng và di chứng còn theo nam diễn viên đến tận hiện tại. Đó là cảnh phim điệp viên CIA bị lọt vào tay những kẻ khủng bố. Anh bị chúng tra tấn dã man. Trong cảnh này, tài tử đã bị ném ra khỏi ghế và đập đầu xuống đất mạnh đến mức anh bị tràn dịch tủy ra đằng mũi. George Clooney được đưa vào bệnh viện và để điều trị cho anh, các bác sĩ đã phải trói chặt nam diễn viên vào giường để cố định vết thương. Đau đớn thể xác đến mức nam diễn viên muốn chết đi để tự giải thoát cho mình.

Cảnh phim để lại di chứng khiến diễn viên muốn tự tử - 2

Kể lại quãng thời gian nằm trên giường bệnh với tờ Rolling Stone, George Clooney cho biết: "Đã có thời điểm tôi nghĩ, tôi không thể tồn tại như thế này được, tôi không thể sống nổi. Tôi nằm trên giường bệnh với mũi kim chọc vào cánh tay, không thể cử động, đầu thì đau như búa bổ và sau khoảng 3 tuần, tôi đã nghĩ phải làm một điều gì đó quyết liệt để kết thúc việc này".

Nam diễn viên phải mượn rượu để giảm đau ngay cả sau khi đã ra viện. Cơn đau đầu vẫn theo George Clooney đến tận hiện tại. Một giải Oscar cho những gì George Clooney đã trải qua sau vai diễn này cũng là phần thưởng xứng đáng.

 
 

Trích đoạn phim

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top