iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim bị xóa đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh

Mất đến 10 triệu USD để thực hiện cảnh này nhưng sau đó đạo diễn đã thẳng tay xóa khỏi bản chiếu rạp.

Superman Returns (Siêu nhân trở lại) là phần phim nằm trong chuỗi phim về nhân vật Siêu Nhân của DC Comic, do đạo diễn  Bryan Singer thực hiện, ra mắt năm 2006. Đây là phần phim đánh dấu sự trở lại của nhân vật huyền thoại này trên màn ảnh, sau hàng chục năm vắng bóng.

Cảnh phim bị xóa đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh

Trong Superman Returns, siêu nhân đã có cuộc đối đầu với Lex Luthor trong âm mưu hủy diệt Trái đất của hắn ta, đồng thời có bước tiến mới trong cuộc sống khi quen cô bạn gái Lois Lane. Phim có sự tham gia của Brandon Routh trong vai Clark Kent/Superman, Kate Bosworth trong vai  Lois Lane, Kevin Spacey trong vai Lex Luthor, cùng các diễn viên khác như James Marsden, Frank Langella, và Parker Posey.

Khi bộ phim được lên kế hoạch thực hiện, hãng Warner Bros kỳ vọng bộ phim sẽ đánh dấu một bước thành công cho nhân vật này, sau phần Superman cuối cùng được ra mắt khán giả vào năm 1987. Trước sự mong đợi này, Superman Returns được đầu tư rất mạnh mẽ với phần hành động và kỹ xảo vô cùng hoành tráng. 

Cảnh phim bị xóa đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh

Tuy nhiên, trái ngược lại với những gì nhà sản xuất trông chờ, bộ phim không có doanh thu khả quan. Được đầu tư tới 204 triệu USD nhưng khi ra rạp tại Bắc Mỹ, phim chỉ thu về có 184 triệu. Tổng kết doanh thu toàn cầu của phim là 391 triệu USD, không đủ để trả những chi phí quảng cáo.

Trong Superman Returns có một cảnh phim đến nay vẫn được xếp vào hàng lịch sử chưa từng có. Đó là kỷ lục “đốt tiền” của đạo diễn với việc quay một cảnh phim đắt đỏ và… xóa nó khỏi bản ra rạp chính thức. Cảnh phim siêu nhân trở về hành tinh quê hương của mình ở Ktypton kéo dài 5 phút trong phần mở đầu phim tốn kém tới 10 triệu USD với kỹ xảo được thực hiện phức tạp và đẹp mắt. 

Cảnh phim bị xóa đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh

Tuy nhiên, khi ra rạp, đạo diễn Bryan Singer đã cắt nó khỏi thời lượng chính thức. Cảnh này chỉ xuất hiện trong phiên bản đĩa Blu-Ray ra mắt sau này. Nhiều khán giả đã tiếc nuối vì không thể chứng kiến cảnh phim này trên màn ảnh rộng. 

 
 

 Phân cảnh Siêu nhân trở về hành tinh quê hương

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top