iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 29/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim bị cắt khiến fan thích thú khi thấy Loki nâng búa của Thor

Khán giả cảm thấy đáng tiếc khi không được thấy cảnh này trong 'Thor: The Dark World'.

Bộ phim Thor: The Dark World là phần phim riêng thứ 2 về nhân vật "Thần Sấm" Thor, được phát hành vào tháng 10/2013. Phim nhận nhiều phản ứng trái chiều về nội dung nhưng vẫn là một tác phẩm ăn khách với thành công lớn về mặt thương mại khi thu về 644,6 triệu USD trên toàn cầu.

Cảnh phim bị cắt khiến fan thích thú khi thấy Loki nâng búa của Thor

Hai tháng sau bản chiếu rạp, hãng Marvel phát hành bản phim dưới định dạng Blu-ray. Một đoạn phim bị cắt trong bản chiếu chính thức cũng đã được hãng tung ra như hình thức quảng cáo. Đó chính là cảnh lên ngôi của Loki (Tom Hiddleston).

Khỏi phải nói fan phấn khích với cảnh phim này như thế nào. Trước hàng triệu người dân của Asgard, Loki bước lên ngai vàng với sự thần phục của Lady Sif (Jaimie Alexander), Volstagg (Ray Stevenson) và Fandral (Zachary Levi) - những hộ vệ trong đội quân của Thor, còn Thor dường như đã mất tích. Không chỉ lên ngôi, Loki còn nâng búa thần Mjolnir một cách dễ dàng như thể anh ta là người xứng đáng.

Sau đó, khán giả nhận ra đó chỉ là ảo giác của Loki khi bị giam tại Asgard. Ở phần đầu Thor: The Dark World, Loki bị giam giữ vì những tội ác anh ta gây ra trong phần phim The Avengers.

 
 

Loki không hẳn là một vai phản diện trong vũ trụ Avengers. Những tham vọng của Loki chỉ muốn lôi kéo sự chú ý và nhận được tình thương của cha mẹ. Mong muốn được truyền ngôi của Loki gần như ám ảnh anh ta trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Dù cảnh phim này chưa hoàn chỉnh (vì đã bị xóa khỏi bản chính thức) nhưng khán giả cũng có thể thấy Frigga (Rene Russo) - mẹ nuôi của Loki - đã xâm nhập được vào ảo ảnh của anh ta. Điều này phần nào gợi mở khả năng ma thuật của Loki đến từ đâu.

Cảnh phim bị cắt khiến fan thích thú khi thấy Loki nâng búa của Thor - 1

Nhiều fan tỏ ra tiếc nuối vì cảnh phim này bị cắt trong bản chiếu chính thức. Tuy nhiên, không khó hiểu vì sao cảnh phim này bị cắt, bởi việc Loki tự tạo ra ảo giác trong phòng giam không có gì quá đặc sắc mà còn chiếm thời gian của những cảnh sau.

Cảnh phim này bị cắt còn bởi đạo diễn Alan Taylor muốn "úp mở" cho cái kết phim. Khi Thor: The Dark World khép lại, Loki thực sự đã lên ngôi bằng việc giả mạo Vua Odin, còn Thor mất tích trong vũ trụ.

Thor: The Dark World kể về trận chiến của Thor, cũng như đội quân Asgard chống lại kẻ thù truyền kiếp Dark Elf Malekith, kẻ tìm cách phá hủy vũ trụ bằng việc sử dụng một sức mạnh bóng tối được gọi là Aether (thực chất là Viên đá vô cực Hiện Thực). Không chỉ Asgard, Thor còn phải cứu cả Cửu giới, trong đó có Trái Đất.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top