iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 12/5/2018, 19:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất trong phim siêu anh hùng ‘The Avengers’

Một khía cạnh đầy đau lòng của Captain America trong ‘The Avengers’ đã bị cắt để nhường chỗ cho những cảnh hành động.

Trong 10 năm phát triển vũ trụ điện ảnh của Marvel, The Avengers vẫn là bộ phim đột phá nhất của hãng. Lần đầu tiên một phim điện ảnh tập hợp những siêu anh hùng hùng mạnh nhất cùng trong một trận chiến. được xây dựng dựa trên nguyên mẫu các thành viên trong biệt đội siêu anh hùng Avengers của hãng Marvel Comics, sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là bộ phim thứ 6 trong Marvel Cinematic Universe (MCU).

Cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất trong phim siêu anh hùng The Avengers

Bộ phim được viết kịch bản ra và đạo diễn bởi Joss Whedon cùng một dàn diễn viên bao gồm Robert Downey, Jr., Chris Evans,Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Tom Hiddleston, và Samuel L. Jackson. Trong The Avengers, Nick Fury, người điều hành của tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D, chiêu mộ Người Sắt, Hulk, Thor, và Đội trưởng Mỹ để cứu thế giới khỏi bị hủy diệt.

The Avengers cũng là hình mẫu lý tưởng cho khái niệm ‘vũ trụ điện ảnh’ với các bộ phim và các nhân vật liên kết với nhau.

Sự mới mẻ của The Avengers đã giúp thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé, bao gồm phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ và phim cán mốc 1 tỷ đô nhanh nhất trên toàn thế giới. Với tổng doanh thu đạt hơn 1.46 tỷ đô la, Biệt đội siêu anh hùng cũng trở thành phim đứng thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất của điện ảnh Mỹ.

Cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất trong phim siêu anh hùng The Avengers - 1

Có lẽ vì bộ phim tập hợp quá nhiều nhân vật mà nhân vật nào cũng được yêu thích, cộng thêm thời lượng của bộ phim có hạn, mà nhiều cảnh phim ấn tượng đã bị cắt đầy đáng tiếc. Trong đó, 3 phút riêng về nhân vật Captain America bị cắt, nhường thời lượng có những cảnh hành động là cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất.

Cảnh phim này đã khai thác một khía cạnh mà khán giả chưa từng được biết tới về Captain America. Nhân vật này được biết đến với vẻ đẹp trai, cơ bắp, cùng tinh thần nghĩa hiệp và đầy chính trực đã giúp anh được bầu làm đội trưởng của đội Avengers. Thế nhưng, Captain America cũng có những phút giây bộc lộ sự yếu đuối và nỗi buồn sâu sắc của mình.

 
 

 Cảnh phim bị cắt đáng tiếc trong 'The Avengers'

Đó là sau khi anh được đánh thức khỏi giấc ngủ đông và tập hợp cùng đội Avengers, Captain America đã xem lại những đoàn băng về mình từ xưa. Anh từng là một người hùng trong Thế chiến 2, đã giúp quân đội Mỹ tiêu diệt phe Phát xít. Thế nhưng hiện tại, những người bạn chiến đấu năm xưa của anh đều đã qua đời, còn cô gái anh thầm thương năm ấy, anh cũng không thể gặp lại. Vì hàng chục năm qua đi, mọi thứ đều thay đổi, chỉ có Captain America vẫn như xưa.

Việc bị đóng băng còn khiến anh cô đơn trong cuộc sống vì chưa thể hòa nhập được với xã hội mới. Mọi thứ đều mới lạ với anh khiến anh lạc lõng.

Cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất trong phim siêu anh hùng The Avengers - 2

Cảnh phim bị cắt đã cho thấy Captain America trải qua nỗi đau như thế nào sau khi được “rã đông” từ Thế chiến 2. Trên phim, khán giả chỉ thấy một người đàn ông nghĩa hiệp, khẳng khái, sẵn sàng bảo vệ chính nghĩa. Nhưng bên cạnh đó, Steve Rogers cũng đã phải đối mặt với những mất mát của mình, khi người con gái yêu dấu của mình nay đã già, anh tìm được thông tin nhưng không dám gọi và người bạn, người đồng đội chiến đấu thân thiết Bucky Barnes thì mất tích.

Sự xuất hiện của cô phục vụ trong cảnh phim này khiến nỗi đau của Steve Rogers đã được xoa dịu phần nào. Giữa sự căng thẳng của trận chiến trong The Avengers, cảnh phim này như một phút giây thư giãn và yên bình dành cho Captain America. Các fan của Marvel còn gặp lại Stan Lee – tác giả của bộ truyện tranh, trong vai cameo ở cảnh phim cắt này.

Tất cả những điều trên đã khiến cảnh phim dài 3 phút này của Captain America trở thành cảnh bị bị cắt đáng tiếc nhất trong The Avengers.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top