iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim bất hủ được tạo nên nhờ 'chế kịch bản' trong 'The Shining'

Chủ đề: Phim kinh dị195

Nam diễn viên Jack Nicholson đã tự bịa câu thoại 'Here's Johnny' và đưa cảnh phim vào danh sách những phân đoạn nổi tiếng nhất màn ảnh.

The Shining là bộ phim kinh dị kinh điển, luôn có mặt trong top những tác phẩm đáng sợ nhất mọi thời đại. Bộ phim được đánh giá cao ở hình ảnh đậm chất nghệ thuật cùng tiết tấu phim dồn dập. The Shining cũng chính là cái nôi của nhiều phân cảnh bất hủ, là biểu tượng văn hóa của làng phim. Nổi tiếng nhất trong số đó là phân đoạn "Here's Johnny" (Tạm dịch: Johnny đến đây!). Ít ai biết câu thoại này là một phút ngẫu hứng "tự biên" của nam diễn viên Jack Nicholson. 

 
 
canh-phim-bat-hu-duoc-tao-nen-nho-che-kich-ban-trong-the-shining

Jack Nicholson vào vai Jack Torrance, một nhà văn nhận công việc coi sóc khách sạn hẻo lánh trong mùa đông, Jack đưa cả gia đình đến căn khách sạn lớn mà không ngờ đến những sự kiện bí ẩn, đáng sợ tại đây.

Bị ảnh hưởng bởi công việc bế tắc và sự làm phiền của những thế lực siêu nhiên, Jack hóa điên, cố truy sát vợ cùng con trai mình. Khi người vợ Wendy cố thủ trong phòng riêng, Jack tìm cách phá cửa bằng cây rìu cứu hỏa.

Hắn ta thò mặt vào qua khe cửa bị phá hủy và thốt lên lời thoại nổi tiếng "Here's Johnny!". Câu thoại này vốn không có trong kịch bản. Jack Nicholson trong lúc quá nhập tâm vào nhân vật đã tự biên "lời chào" này. 

Johnny Carson trong The Tonight Show.

Lời chào mang đậm tính kịch này được "mượn" từ chương trình nổi tiếng The Tonight Show với người dẫn chương trình Johnny Carson. 

'Here's Johnny" trở thành cảnh phim nổi tiếng nhất của The Shining và cũng là một trong những cảnh phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Không chỉ thể hiện được diễn xuất tài tình của Jack Nichosol, câu thoại này còn thể hiện rõ tinh thần trào phúng độc đáo của tác phẩm.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top