iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh nghẹt thở đầu phim ‘Giải cứu binh nhì Ryan’ khiến khán giả choáng váng

Chỉ với đoạn phim dài chưa đầy 5 phút, những gì ác liệt nhất của Thế chiến 2 đã được lột tả ấn tượng

Năm 1998, đạo diễn Steven Spielberg đã cho ra mắt Saving Private Ryan (Tựa Việt: Giải cứu binh nhì Ryan), một phim về đề tài Thế chiến 2. Đây là một tác phẩm áp lực với Steven Spielberg bởi sự thất bại ê chề của ông kể từ sau phần The Lost World của Công viên kỷ Jura. Khán giả tự hỏi liệu đạo diễn tài năng này có đánh mất mình trong những tác phẩm kế tiếp.

canh-nghet-tho-dau-phim-giai-cuu-binh-nhi-ryan-khien-khan-gia-choang-vang

Saving Private Ryan lấy cảm hứng từ câu chuyện về anh em nhà Niland trong cuộc đổ bộ của quân Mỹ lên bờ biển Omaha, trước sự chống trả quyết liệt của quân Đức Quốc Xã.

Bộ phim lấy bối cảnh Thế chiến hai, ngày 6/6/1944, quân đội Mỹ đổ bộ vào bờ biển Normandy trước sự kháng cự dữ dội của quân đội Đức. Xác lính Mỹ nằm đầy trên bãi biển, không ai có thể tiến lên. Đại úy John H. Miller dẫn binh lính của ông ta chạy qua các lô cốt, giết nhiều lính Đức, mở đường cho quân Mỹ đi lên và nhanh chóng chiếm được bờ biển.

Ở Washington DC, Tướng quân George Marshall nhận được báo cáo rằng ba người trong số bốn anh em nhà Ryan đều tử trận trên chiến trường, mẹ của họ cũng nhận được bức điện tín tương tự như vậy. Cảm động trước hoàn cảnh nhà Ryan, Tướng quân Marshall ra lệnh một đội lính Mỹ đi tìm người con trai út James Francis Ryan về.

Xuyên suốt cả bộ phim là cuộc giải cứu của đội Đại úy Miller, vượt qua vô vàn khó khăn bởi sự tấn công của quân Đức.

 
 
 

Ngay vừa bước vào phim, đạo diễn Steven Spielberg đã dành tặng khán giả sự mở đầu choáng váng với cuộc đổ bộ lên bờ biển Ohama của quân Mỹ. Lính Mỹ ngay lập tức đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của phe phát xít. Người chết ở khắp nơi trước sự sợ hãi đến nghẹt thở của những người lính trẻ. Tiếng bom nổ, tiếng súng, tiếng la hét khiến khán giả cảm thấy như đang ở trong một trận chiến thực sự với sự chân thực tác động đến từng giác quan.

Đây cũng là một trong những cuộc chiến thảm khốc và hoành tráng nhất màn ảnh. Để thực hiện được cảnh này, đạo diễn Steven Spielberg đã phải ghi chép từ rất nhiều nguồn tư liệu, trong số đó chủ yếu là lời kể của những cựu binh, những người đã sống sót trở về từ cuộc chiến.

Saving Private Ryan đã giành được 5 giải Oscar dành cho quay phim, đạo diễn, dựng phim, âm thanh, hiệu ứng âm thanh.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top