iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh 'mổ não' kỳ công trong 'Kẻ hủy diệt' bị xóa đầy đáng tiếc trên màn ảnh

Đây là một trong những cảnh phim được mang ra làm ví dụ cho những cảnh quay xuất sắc mà không dùng kỹ xảo.

Trong Kẻ hủy diệt phần 2: Ngày phán xét (Terminator 2: Judgement Day) có một cảnh phim đã bị xóa khỏi bản chiếu chính thức nhưng thường xuyên xuất hiện trên các tờ báo về điện ảnh. Bởi cách thức thực hiện cảnh phim này là một trường hợp điển hình của Hollywood mà không sử dụng kỹ xảo.

Đó là cảnh nhân vật Sarah Connor quyết định mổ não của Terminator (Kẻ hủy diệt) và phá hủy con chip điều khiển của anh ta. Cả Sarah và Kẻ hủy diệt đều đồng ý rằng thế giới không cần đến những người máy như vậy nữa.

Cảnh mổ não Kẻ hủy diệt kỳ công bị xóa đầy đáng tiếc trên màn ảnh

Con trai John của Sarah khóc và van nài Kẻ hủy diệt đừng ra đi nhưng anh nói mọi thứ cần phải kết thúc. Bộ phim khép lại với lời độc thoại của Sarah về hy vọng từ một cỗ máy và hy vọng cho loài người trong tương lai.

Đáng tiếc là cả quá trình mổ não kỳ công trong cảnh phim này đã bị cắt vì đạo diễn James Cameron cảm thấy nó không cần thiết và làm mất thời gian của cả phim. Van Ling - Giám sát sáng tạo của phim chia sẻ: “Một trong những cảnh được đầu tư nhiều của bộ phim là ca phẫu thuật não. Cảnh phim đã được quay hoàn chỉnh và biên tập nhưng cuối cùng lại bị đánh giá là không cần thiết cho cốt truyện và bị cắt để giảm thời lượng phim”.

Việc cảnh phim này bị cắt còn khiến nam chính Arnold Schwarzenegger tranh cãi với đạo diễn trong một thời gian dài bởi đây là cảnh yêu thích của anh.

 
 

Để thực hiện bộ phim này mà không sử dụng kỹ xảo điện ảnh là việc khó tin với nhiều khán giả. Tuy nhiên, đạo diễn James Cameron và các trợ lý đã có các thủ thuật để hoàn thành điều này. Một cái đầu giả mở sẵn được sử dụng thay thế.

Trong cảnh phim, khán giả nhìn thấy phía sau đầu của Kẻ hủy diệt và gương mặt của anh ta phản chiếu trong gương, thể hiện rõ ràng hình ảnh và cảm xúc của Arnold khi nói chuyện. Khi Sarah mổ đầu của Kẻ hủy diệt, máy quay di chuyển sát vào chiếc đầu giả đặc biệt này.

Phần đặc biệt hơn cả của bộ phim này chính là chiếc gương trong phim không phải gương thật mà là một khung cửa sổ. Trong cảnh này có các nhân vật John, Sarah và Kẻ hủy diệt. Họ phải bắt chước hành động của nhau một cách chính xác để nó trông như phản chiếu từ gương.

Cảnh mổ não Kẻ hủy diệt kỳ công bị xóa đầy đáng tiếc trên màn ảnh - 1

Em gái sinh đôi của nữ diễn viên Linda Hamiltons (người đóng Sarah Connor) đã xuất hiện để đóng cảnh phim này. Cô đã tham gia trong quá trình làm phim, đặc biệt là khi T-1000 mang hình dạng của Sarah Connor.

Thông tin này thực sự là một điều bất ngờ cho khán giả yêu thích Kẻ hủy diệt. Bởi khi họ nghĩ hai nhân vật Sarah Connor xuất hiện trên màn ảnh là sản phẩm của đồ họa máy tính thì trên thực tế, có 2 Sarah Connor xuất hiện ở đời thực.

Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét (tiếng Anh: Terminator 2: Judgment Day) ra mắt năm 1991. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên Arnold Schwarzenegger, Linda Hamilton, Edward Furlong và Robert Patrick.

Phần hai được thực hiện sau hơn bảy năm ra đời Kẻ hủy diệt 1. Bộ phim là hành trình theo chân Sarah và John Connor, con trai 10 tuổi của Sarah, cùng chiến binh bảo vệ đến từ tương lai; họ cố gắng ngăn chặn Ngày phán xét, một ngày trong tương lai khi máy móc bắt đầu tiến hành hủy diệt loài người.

Đây là tác phẩm thành công cả về mặt doanh thu và nghệ thuật. Bộ phim có tác động mạnh đến nền văn hóa đại chúng và được nhìn nhận là có ảnh hưởng rất lớn đến thể loại phim hành động và khoa học giả tưởng. Bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh trong đó có bốn giải Oscar cho hóa trang, hòa âm, biên tập âm thanh và hiệu ứng hình ảnh.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top