iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/8/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh mở đầu 'Apocalypse Now' được quay khi diễn viên hoàn toàn say xỉn

Cảnh phim gây ám ảnh mở đầu tác phẩm gây tranh cãi 'Apocalypse Now' chỉ là cảnh quay lại cơn say của diễn viên chính.

Apocalypse Now bộ phim đề tài phản chiến tranh gây tranh cãi bởi nhiều tầng ý nghĩa phức tạp và thông điệp gây ám ảnh. Phim được giới chuyện môn đánh giá là kiệt tác vì đã nêu bật lên nhiều vấn đề phản chiến đậm tính nhân loại, về bản chất con người và những nỗi đau đớn tột cùng. 2 phân cảnh mở đầu và kết thúc của bộ phim đã tốn nhiều giấy mực phân tích, bình luận của các chuyên trang điện ảnh. Đặc biệt, phân cảnh mở đầu được quay trong một tình huống khó tin.

 
 

Nam diễn viên Martin Sheen vào vai Benjamin L. Willard, một sĩ quan đặc nhiệm Mỹ nhận nhiệm vụ ám sát đại tá biệt kích Walter E. Kurtz sau khi hắn hóa điên. Phân cảnh mở đầu phim là khi Benjamin đang trú ẩn trong một căn phòng khách sạn, chờ đợi nhận nhiệm vụ. Những ký ức chập chờn về chiến tranh ở Sài Gòn ám ảnh tâm trí Benjamin, khiến anh tổn thương tâm lý nghiêm trọng và bắt đầu hành xử không bình thường.

Benjamin thực hiện các vũ đạo kỳ quái rồi tự đấm vào gương sau đó ôm bàn tay rướm máu khóc như mưa. Cảnh phim khiến người xem nổi da gà vì diễn xuất quá chân thực của nam diễn viên Martin Sheen. Tuy nhiên ít ai biết lúc này Martin đang không ý thức được mình đang quay cảnh phim quan trọng.

canh-mo-dau-apocalypse-now-duoc-quay-khi-dien-vien-hoan-toan-say-xin

Khi đạo diễn Francis Ford Coppola đến bối cảnh quay, ông phát hiện nam diễn viên Martin Sheen đang hoàn toàn say xỉn. Đạo diễn đã ghi lại những hành động vô thức của Martin trong lúc không tỉnh táo.

Nam ngôi sao thực sự đã đấm vào gương và bị thương chảy máu ở ngoài đời. Anh cũng gào khóc thật vì bị đạo diễn quát tháo nặng nề. Tất cả các thước phim sau khi quay xong được chỉnh sửa, cắt ghép với các phân cảnh khác tạo thành phân cảnh mở đầu ám ảnh, "đánh lừa" khán giả về khả năng diễn xuất thần của diễn viên.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top