iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/11/2017, 14:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh kết bị cắt của 'Titanic' khiến phim càng bi thương

Cảnh kết đã bị cắt của 'Titanic' được tung ra khiến khán giả cảm thấy ám ảnh hơn với bộ phim.

Titanic là một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới. Dựa trên sự kiện có thật về chiếc tàu Titanic bị đắm khi đang trong hành trình vượt Đại Tây Dương, đạo diễn James Cameron đã cho ra đời một tác phẩm nghẹt thở, lãng mạn và xúc động. Phim nhận được 14 đề cử Oscar và giành 11 giải thưởng danh giá.

 
 

Bản chiếu rạp của phim đã bị cắt mất một cảnh kết. Đó là lúc Rose (Kate Winslet) cùng những người may mắn gặp được xuồng cứu hộ và được cứu lên con tàu lớn. Khi Rose bước chân lên tàu, cô gặp những người đã được cứu trước đó. Đến cảnh phim này, không khán giả nào không cảm thấy nghẹn lòng.

Từng người trên con tàu Titanic thẫn thờ khi vừa trải qua kiếp nạn "thập tử nhất sinh". Những người khác dồn sự hy vọng cuối cùng để tìm kiếm người thân rồi lại vỡ òa trong tuyệt vọng. Ông chủ tàu Titanic Joseph Bruce Ismay bị mọi người coi thường vì đã bỏ tàu chạy trốn đầu tiên. Rose lên tàu trong trạng thái như đã chết một nửa. 

Cái kết cũ của Titanic đã đủ khiến khán giả khóc hết nước mắt vì cái chết của Jack và chuyện tình sinh tử giữa Jack - Rose. Nhưng cảnh phim bị cắt này càng ám ảnh khán giả hơn với nỗi đau của những người sống sót. May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng họ vẫn bị khắc một vết thương rất sâu khi mất đi người thân, gia đình. Giờ phút kinh hoàng trên chuyến tàu Titanic có lẽ sẽ khiến họ không thể nào quên.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top