iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh ít người nhớ đến lại là đỉnh cao kỹ xảo trong 'Spider Man 3'

Không phải là nhân vật nổi trội nhưng cảnh phim về Sandman được đầu tư kỹ xảo công phu bất ngờ.

Spider Man 3 là phần thứ 3 trong loạt phim đưa siêu anh hùng Người Nhện lên màn ảnh. So với 2 phần trước đó, Spider Man 3 là tác phẩm được Sony đầu tư chỉn chu và tốn kém.

Được bỏ vốn tới 258 triệu USD, Spider Man 3 do đạo diễn Sam Raimi chỉ đạo với sự tham gia của dàn diễn viên Tobey Maguire, Kirsten Dunst, James Franco, Thomas Haden Church...

canh-it-nguoi-nho-den-lai-la-dinh-cao-ky-xao-trong-spider-man-3

Tiếp nối 2 phần trước, Spider Man 3 bắt đầu với cuộc sống yên bình bên bạn gái của Người Nhện (Peter Parker). Thế nhưng cậu bạn cũ Harry Osborn khám phá ra bí mật về bộ giáp Green Goblin do người cha quá cố để lại. Cũng đúng lúc này, một thứ vật chất tên Symbiote biến bộ đồ của Spider Man thành màu đen và khiến tính khí của Peter Parker đột ngột thay đổi, trở nên cao ngạo hơn bao giờ hết. Symbiote còn biến Eddie Brock trở thành Venom - có những khả năng y hệt như Spider Man.

Spider Man phải tìm cách thoát khỏi Symbiote và chuẩn bị cho cuộc chiến lớn với ba kẻ thù đầy nguy hiểm.

canh-it-nguoi-nho-den-lai-la-dinh-cao-ky-xao-trong-spider-man-3-1

Trong ba kẻ thù của Người Nhện ở phần này có một nhân vật không được chú ý quá nhiều. Đó là Người Cát (Sandman). Tuy nhiên, cảnh phim dài 3 phút nói về việc ra đời của Sandman là một phân cảnh đỉnh cao trong phim với việc sử dụng kỹ xảo.

Để có được 3 phút trên phim, các nhà làm phim đã phải thực hiện 2.700 khung hình bằng máy tính. Với mong muốn có được hiệu ứng một cách rõ nét nhất, họ phải dùng các chất liệu đặc biệt để mô phỏng sự chuyển động của cát. Sau đó, họ dùng các công cụ để ghi lại và áp dụng thêm máy móc kỹ thuật. Kết hợp với nhạc phim, các yếu tố đó đã biến cảnh ra đời của người cát trở nên đầy cảm xúc.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top