iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh hành động thót tim của 'Ma trận'

Bên cạnh hiệu ứng ngưng đọng thời gian nổi tiếng, những cảnh chiến đấu trong 'Ma trận' đều hết sức khốc liệt và chân thật.

canh-hanh-dong-thot-tim-cua-ma-tran

Ma trận (The Matrix) là bộ phim khoa học viễn tưởng, hành động Mỹ ra mắt năm 1999 do Lana Wachowski và Lilly Wachowski đồng đạo diễn, hãng phim Warner Bros phát hành.

Bộ phim đã khởi xướng việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh mang tên "bullet time", cho phép người xem chứng kiến một hành động đang diễn ra ở tốc độ chậm trong khi máy quay dường như di chuyển xung quanh ở tốc độ bình thường.

canh-hanh-dong-thot-tim-cua-ma-tran-1

Bộ phim xoay quanh nhân vật Thomas, biệt danh Neo (Keanu Reeves), là một hacker luôn có cảm giác khác thường về thế giới thực. Cho tới khi người đàn ông tự xưng là Morpheus (Laurence Fishburne) tìm đến anh. Người đàn ông này nói cho anh biết, thế giới mà mọi người coi là thực chỉ là một chương trình giả lập để máy móc cai trị con người. Chỉ một người duy nhất có thể phá được Ma trận. Những người thật còn sống sót và những nhân viên Ma trận đều đi tìm người đó. Và người đó chính là Neo.

Lấy bối cảnh tương lai xa khi con người bị máy móc cai trị, Ma trận đã đặt ra nhiều câu hỏi “xoắn não” cho khán giả. Cách quay bộ phim cũng được cho là đi trước thời đại rất nhiều. Dù được sản xuất năm 1999, bộ phim vẫn có rất nhiều cảnh sử dụng kỹ xảo mãn nhãn. Đặc biệt là những cảnh phim sử dụng hiệu ứng "bullet time" hay những cảnh siêu thực chiến đấu ở không gian ba chiều.

 
 

Cảnh chiến đấu ở ga tàu điện ngầm trong 'Ma trận'

Một trong những cảnh chiến đấu ấn tượng của Ma trận là trận đánh giữa Neo và mật thám Smith tại ga tàu điện ngầm. Siêu năng lực của cả hai đã tạo nên rất nhiều khoảnh khắc đẹp, nhất là khi chiến đấu ở không gian không trọng lượng.

Đặc biệt, cảnh phim này được thực hiện hoàn toàn trong phòng kín với phông nền xanh. Hai diễn viên cũng đánh đấm “chay”, hoàn toàn không có hiệu ứng. Khi đến giai đoạn hậu kỳ, hai đạo diễn của phim mới chỉnh sửa, thêm thắt các hiệu ứng để cảnh phim trở nên hoàn hảo.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top