iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh chiến đấu đẫm máu mà vẫn nên thơ bậc nhất màn ảnh

Màn đấu kiếm tay đôi giữa Cô dâu và O Ren Ishii trong 'Kill Bill' đến nay vẫn là một trong những cảnh tượng khó quên.

Kill Bill được xem như một tuyệt phẩm của đạo diễn Quentin Tarantino và cũng không khó hiểu vì sao nó đầy rẫy những chi tiết bạo lực. Đạo diễn Quentin Tarantino vốn lớn lên dưới ảnh hưởng từ những bộ phim hành động hạng B và văn hóa Nhật Bản. Tất cả những gì gắn bó với ông thuở thiếu thời đã được Quentin Tarantino đưa vào trong các tác phẩm mà Kill Bill là một ví dụ tiêu biểu.

Cảnh chiến đấu đẫm máu mà vẫn nên thơ bậc nhất màn ảnh

Có rất nhiều cảnh trong Kill Bill khiến người xem phải kinh hãi vì độ đẫm máu. Thậm chí, một cảnh chiến đấu trong phim khi được phát hành bản chính thức đã phải chuyển sang định dạng đen trắng cho đỡ… ghê. Nhắc đến Kill Bill, khán giả không nhớ gì nhiều hơn cuộc chiến trả thù của nhân vật Cô dâu (Uma Thurman), đụng độ hàng loạt sát thủ có hạng.

Kill Bill xoay quanh nhân vật nữ chính, được gọi với cái tên Cô dâu (The Bride). Vốn là thành viên của nhóm ám sát Vipe, dẫn đầu bởi ông trùm Bill và cũng là người yêu cô. Khi nhận ra mình đã có thai, cô quyết định rời khỏi tổ chức và đến Texas, gặp một người đàn ông trẻ, quyết định bắt đầu lại mọi chuyện.

Nhưng vào ngày cưới, Bill xuất hiện cùng 4 sát thủ giết chết tất cả mọi người. Nhưng họ đã sơ sót, Cô dâu vẫn còn sống và chìm trong hôn mê suốt 4 năm trời. Tỉnh dậy, nhớ lại tất cả những gì xảy ra, đứa bé trong bụng không còn nữa, đau đớn tột cùng, cô quyết định trả thù năm người đã phá hủy cuộc sống của mình và giết chết con cô. Và hành trình giết Bill bắt đầu...

Cảnh chiến đấu đẫm máu mà vẫn nên thơ bậc nhất màn ảnh - 1

Tất cả cảnh chiến đấu trong Kill Bill đều để lại ấn tượng mạnh với khán giả. Như cảnh Cô dâu chiến đấu với O Ren Ishii (Lucy Liu), một trùm sát thủ nằm trong tổ chức của Bill, người ta ấn tượng bởi không khí đầy sát khí nhưng cũng hết sức nên thơ giữa hai người phụ nữ.

Khu vườn phủ đầy tuyết trắng nằm trong ngôi nhà truyền thống Nhật Bản là bối cảnh của một trong những cảnh đấu tay đôi đáng nhớ nhất màn ảnh. Một người phụ nữ vừa trải qua cuộc chiến đẫm máu, không còn gì để mất. Người còn lại là nữ sát thủ máu lạnh, giết người không ghê tay. Hai người ra đòn như đang múa nhưng thực chất, đòn nào cũng trí mạng, sẵn sàng xuống tay giết chết đối phương.

Cảnh chiến đấu đẫm máu mà vẫn nên thơ bậc nhất màn ảnh - 2

Bên cạnh Uma Thurman, Lucy Liu cũng là một diễn viên ấn tượng trong phim. Vai O Ren Ishii như được đạo diễn Quentin Tarantino dành riêng cho nữ diễn viên. Lúc xây dựng nhân vật, nữ sát thủ này được miêu tả là người Nhật. Nhưng sau khi Quentin Tarantino nhìn thấy Lucy Liu trong Shanghai Noon, ông đã đổi nhân vật này mang ba dòng máu Nhật, Trung và Mỹ để phù hợp với Lucy Liu.

Cảnh phim này cũng có nhiều chi tiết nhỏ nhưng tinh tế mà khán giả nếu không để ý sẽ không thể nào khám phá được. Khi Cô dâu và O Ren Ishii bước ra ngoài vườn, nữ sát thủ đã nói bằng tiếng Nhật rằng: “Tôi hy vọng cô sẽ giữ sức. Bởi nếu không cô sẽ chẳng trụ nổi qua 5 phút đâu”. Và ngay khi O Ren Ishii bước lên, âm nhạc nổi lên cho đến khi nữ sát thủ này bị hạ gục, cảnh phim kéo dài đúng 4 phút 59 giây.

Ban đầu, kịch bản phim để cho Cô dâu hạ O Ren bằng cách chặt đầu. Nhưng sau đó, cảnh phim đã thay đổi theo cách ghê rợn hơn bởi đạo diễn muốn O Ren Ishii nhận ra Cô dâu đang dùng thanh kiếm Hanzo thực sự.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top