iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/6/2018, 19:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh chạy trên đàn cá sấu khó tin trong phim về điệp viên 007

Người đóng thế nam chính trong ‘Live And Let Die’ đã thực sự dẫm chân lên bầy cá sấu và bị cắn vào chân.

Live and Let Die là bộ phim thứ tám trong series James Bond, ra mắt năm 1973 do Guy Hamilton làm đạo diễn. Người đóng vai siêu điệp viên James Bond lần này là Roger Moore. Các nhà sản xuất vẫn mong muốn Sean Connery trở lại nhưng ông đã từ chối và bắt buộc họ phải tìm gương mặt mới.

Cảnh chạy trên đàn cá sấu khó tin trong phim về điệp viên 007

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ian Fleming. Live and Let Die được phát hành trong thời đại phát triển của văn hóa Mỹ gốc Phi. Vậy nên thay vì đề cập đến những vai phản diện siêu phàm, nội dung Live and Let Die xoay quanh trùm ma túy – đề tài gần gũi với cộng đồng da màu ở Mỹ.

Đây cũng là bộ phim James Bond đầu tiên có một cô gái người Mỹ gốc Phi trở thành “Bond Girl”. Rosie Carver do Gloria Hendry thủ vai đã nhận vai trò này. Bộ phim đạt thành công của phòng vé và nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Phim cũng được đề cử giải Oscar bài hát gốc hay nhất cho "Live and Let Die", do Paul và Linda McCartney viết và ban nhạc Wings biểu diễn.

Phim bắt đầu khi James Bond được cử tới New York để điều tra về cái chết bí ẩn của những đặc vụ người Anh. Anh sớm cảm nhận được có một đường dây buôn lậu giữa tay Big khét tiếng và Kananga, người chủ bí mật của một hòn đảo nhỏ ở biển Caribbean.

Cảnh chạy trên đàn cá sấu khó tin trong phim về điệp viên 007 - 1

Tuy nhiên, Kananga lại không phải là tên đáng lo ngại, kẻ đáng lo ngại hơn chính là kiều nữ Solitare, người đã bị 007 tán tỉnh. Siêu điệp viên với sự trợ giúp của các loại vũ khí tối tân đã phải đột nhập vào đường dây để giải quyết tên trùm thực sự đằng sau.

Là một phim hành động nên Live and Let Die cũng có những cảnh hành động không tưởng. Tuy nhiên, khó tin nhất vẫn là cảnh James Bond đào tẩu khỏi trang trại nuôi cá sấu bằng cách bước qua một “cây cầu” cá sấu.

 
 

 Trích đoạn phim

Vì thời điểm những năm 70, công nghệ kỹ xảo điện ảnh còn hạn chế nên các nhà sản xuất phim đã cho thực hiện cảnh này thủ công. Tức là người thật và cá sấu thật. Đạo diễn Guy Hamilton đã tìm diễn viên đóng thể là chủ của một trang trại cá sấu và những con cá sấu thật có nguồn gốc từ một trang trại cá sấu ở Vịnh Montego của Jamaica.

Cảnh chạy trên đàn cá sấu khó tin trong phim về điệp viên 007 - 2

Những con cá sấu trong cảnh phim này đã được buộc lại để giữ yên chúng dưới ao. Tuy nhiên, miệng và đuôi của chúng được thả tự do để có cảm giác chân thật nhất trong phim. Ross Katanga – tên của diễn viên đóng thế đã thực hiện cảnh phim này 3 lần không thành công. Đến lần thứ tư, ông bị cá sấu cắn vào chân. Tuy nhiên, phim vẫn được thực hiện và cảnh quay hoàn tất ở lần thứ năm.

Lúc thực hiện Live and Let Die, các quy định về an toàn cho diễn viên cũng như sử dụng động vật hoang dã vẫn còn lỏng lẻo nên các nhà làm phim mới có thể dùng cách nguy hiểm như vậy cho cảnh phim này.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top