iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/9/2017, 19:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh ‘ảo tưởng ở bể bơi’ hài hước và nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh

Cảnh mỹ nhân khoe vòng một trong “Fast Times at Ridgemont High” là cảnh phim hài hước và biểu tượng nhất.

Fast time at Ridgemont High (Thời niên thiếu ở Ridgemont High) là bộ phim hài hấp dẫn của nước Mỹ ra mắt năm 1982 do Cameron Crowe viết, được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của ông năm 1981. Crowe đã bí mật theo học tại trường trung học Clairemont ở San Diego và viết về những kinh nghiệm của mình.

canh-ao-tuong-o-be-boi-hai-huoc-va-noi-tieng-nhat-lich-su-dien-anh

Bộ phim là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Amy Heckerling, ghi lại cuộc sống trong một năm học của những cô cậu học sinh trung học Stacy Hamilton (Jennifer Jason Leigh), Mark Ratner (Brian Backer), Linda Barrett (Phoebe Cates), Mike Damone (Robert Romanus). Những chàng trai trong nhóm đều tin rằng mình khôn ngoan hơn, biết cách lãng mạn hơn với những người bạn trẻ hơn của họ.

Cũng giống như những bộ phim về thanh xuân khác, Fast time at Ridgemont High đã phản ánh chân thực nhất về những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ. Các mối quan hệ rắc rối, sự hấp dẫn giới tính, những thú vui thác loạn.

canh-ao-tuong-o-be-boi-hai-huoc-va-noi-tieng-nhat-lich-su-dien-anh-1

Trong năm 2005, bộ phim được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ bảo quản là vì có giá trị về "văn hoá, lịch sử hoặc có tính thẩm mỹ cao".

 
 
 

Cảnh ấn tượng nhất trong Fast time at Ridgemont High là đoạn “ảo tưởng tình dục” của cậu bạn Brad Hamilton trước hình ảnh đầy hấp dẫn và khêu gợi của cô bạn Linda. Khi nhìn thấy Linda, trong bộ bikini đỏ nhảy xuống bể bơi, Brad đã tưởng tượng ra cảnh cô bạn tóc nâu ướt át tiến lại gần mình và bộ đồ bơi dần được cởi bỏ.

Tất nhiên đây chỉ là tưởng tượng của Brad mà thôi, Linda không hề có ý khiêu khích hay gạ gẫm cậu ta. Tình huống trở nên khó xử hơn khi chính Linda bước vào trong nhà và bắt gặp Brad đang “tự xử”. Đây là cảnh tượng kết hợp hoàn hảo giữa sự hấp dẫn giới tính và nét hài hước. Cảnh phim này cũng được làm “hình mẫu” để nhiều bộ phim khác học hỏi, bắt chước theo.

Những cảnh phim có 1 - 0 - 2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng những câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top