iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/10/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh ăn gan bò sống giúp Leonardo DiCaprio giành giải Oscar

Tài tử thừa nhận, vai diễn trong bộ phim The Revenant là "khó khăn nhất trong sự nghiệp".

Năm 2016, Leonardo DiCaprio đã có một giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, sau 4 lần được đề cử nhưng “hụt giải”. Thành công này đến được với anh nhờ vào bộ phim The Revenant của đạo diễn người Mexico Alejandro G. Iñárritu.

The Revenant được dựa trên một câu chuyện có thật vào thế kỷ 19, kể về Hugh Glass, một thợ săn tại Louisiana Purchase bị chính thành viên trong đội săn hãm hại, giết chết con trai và cố tình bỏ lại ông ta giữa rừng tuyết. Bằng bản năng, sức sống mãnh liệt và lòng căm thù, Hugh Glass đã “trở về từ cái chết”, đồng thời trả thù những kẻ đã gây ra tai họa cho ông.

canh-an-gan-bo-song-giup-leonardo-dicaprio-gianh-giai-oscar

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio vào vai Hugh Glass, còn Tom Hardy trong vai phản diện John Fitzgerald. Bộ phim này được thực hiện tại vùng rừng hẻo lánh tại Canada. Trong suốt nhiều tháng, đoàn làm phim phải trải qua mùa đông lạnh giá tại nơi đây, chịu đựng nhiệt độ xuống âm 40 độ, bơi trong dòng sông đóng băng, ngủ trong xác động vật chết, chiến đấu với gấu thật.

Đạo diễn Alejandro G. Iñárritu muốn thể hiện bản năng sinh tồn và ý chí của Hugh Glass mạnh mẽ nhất nên đã quyết định quay phim tại thực địa, thay vì đưa cả đoàn làm phim vào phim trường và sử dụng kỹ xảo, hiệu ứng.

canh-an-gan-bo-song-giup-leonardo-dicaprio-gianh-giai-oscar-1

Kết quả, The Revenant trở thành bộ phim khó khăn nhất với Leonardo. Trải qua sự khắc nghiệt của thời tiết còn chưa đủ, nam diễn viên còn bị đạo diễn thử thách qua một cảnh phim. Thử thách này quả thực rất khủng khiếp với một diễn viên.

Khi Hugh Glass đã bị cả đoàn thợ săn bỏ lại ở khu rừng, ông bị thương, bị đói và bị lạnh. Trong giây phút đối mặt với sinh tử, bản năng sống của Glass đã mạnh hơn. Người thợ săn này đã dùng hết chút sức lực của mình, hành xử như dã thú để kiếm cái ăn.

Sau khi ăn cá chết trên mặt hồ lạnh buốt, Hugh Glass đã lấy lại được sức lực và di chuyển xa hơn. Ông ta tìm thấy xác của một con bò rừng. Hugh Glass đã được một người bản địa tốt bụng đồng ý cho bộ gan bò. Người thợ săn này đã ăn gan bò rừng sống.

 
 

Thứ Leonardo DiCaprio ăn trong cảnh quay này chính là gan bò sống, chứ không phải là một món ngon lành gì được dùng thủ thuật để chế biến lại. Ăn gan bò sống cũng là một thử thách khó nhằn cho nam diễn viên, không chỉ vì độ khó nuốt của món ăn, mà còn vì ngoài đời, Leonardo là người ăn chay. Anh không ăn thịt động vật, đừng nói là đồ ăn sống. Chính vì vậy, khán giả có thể thấy Leonardo đã nôn hết mọi thứ ra khi sau khi ăn một miếng.

canh-an-gan-bo-song-giup-leonardo-dicaprio-gianh-giai-oscar-2

Với cảnh quay này, đạo diễn Alejandro González Iñárritu đã nhận xét Leonardo là một "diễn viên dũng cảm và không thể tin được". Còn nam diễn viên cũng cảm thấy không thể tin nổi những gì trải qua với bộ phim và cảnh này. Anh chia sẻ với Yahoo Movies: "Tôi có thể kể ra khoảng 30, 40 trường đoạn có những thứ khó khăn nhất mà tôi từng phải làm. Từ đắm mình trong những dòng sông đóng băng, ngủ trong xác động vật hay ăn những thứ tôi chưa bao giờ ăn. Tôi đã phải chịu cảnh thân nhiệt giảm liên tục và cảm lạnh".

"Thông thường tôi không bao giờ ăn gan bò sống nhưng khi bạn xem phim sẽ thấy được phản ứng của tôi khi ăn. Alejandro đã giữ lại khoảnh khắc đó: Một phản ứng hoàn toàn bản năng của tôi". 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top