iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/7/2019, 16:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách Marvel làm ra 'người khổng lồ xanh' trong 'Avengers: Endgame'

Đoạn video cho thấy quy trình thu chuyển động và xử lý kỹ thuật phức tạp để tạo ra Hulk.

Trong Avengers: Infinity War, khán giả được thấy sự bất lực của Bruce Banner khi không thể "triệu hồi" Hulk. Không biến thành Hulk, Banner chỉ có thể sử dụng trí tuệ, không phát huy được sức mạnh - điều quan trọng nhất khi tham gia vào cuộc chiến. Từ trước đến nay, việc Hulk có xuất hiện hay không, phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của nhân vật này. Đôi khi Bruce Banner bị động, không thể điều khiển được tên Hulk nóng nảy, cục cằn đang chiếm lấy mình.

Để khắc phục điều này, Bruce Banner đã dành 18 tháng trong phòng thí nghiệm gamma, tìm cách kết hợp tính cách của mình với hình dạng Hulk. Kết quả tạo một siêu anh hùng phiên bản nâng cấp, sở hữu cả trí tuệ tầm giáo sư lẫn sức mạnh của con "quái vật". Nhân vật này được gọi với tên mới là Professor Hulk hoặc Smart Hulk. Nhờ nghiên cứu này, khuôn mặt của siêu anh hùng khổng lồ có nhiều đường nét giống Mark Ruffalo (nam diễn viên thủ vai) hơn. Các chi tiết như mái tóc bạc, nếp nhăn, lỗ chân lông... được giữ nguyên.

Professor Hulk hay Smart Hulk trong Avengers: Endgame.

Professor Hulk hay Smart Hulk trong Avengers: Endgame.

Ngoại hình to lớn của nhân vật khiến diễn viên không thể hóa trang mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ kỹ xảo CGI. Không giống một số nhân vật khác chỉ cần hóa trang, sau đó xử lý CGI để hình ảnh chân thực hơn. Ngoại hình của Hulk phải làm hoàn toàn bằng máy móc. 

Mới đây, một video hậu trường đã hé lộ cách các nhà làm phim tạo ra Professor Hulk. Khi đóng phim, Mark Ruffalo phải mặc bộ đồ bắt chuyển động trong suốt quá trình quay và máy ảnh theo dõi khuôn mặt. Mọi biểu cảm, cơ mặt, khẩu hình hoàn toàn dựa trên chuyển động thật của Ruffalo. Nhân viên xử lý hậu kỳ thêm thắt chi tiết và thực hiện các thao tác để nhân vật trông giống thật nhất có thể.

 
 

Quá trình phức tạp tạo ra Hulk. 

Hiện tại, chưa rõ Marvel có tiếp tục thực hiện các bộ phim về Hulk hay không. Trong bản kế hoạch 2020-2021 không có thêm bất kỳ phim riêng nào về nhân vật này. Người hâm mộ sẽ phải đợi 2 năm nữa để gặp lại hoặc có thể anh sẽ xuất hiện với tư cách khách mời trong các phim siêu anh hùng khác.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top