iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 8/10/2017, 15:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách Disney liên kết các phim với nhau phải người tinh ý mới nhận ra

Một điều đặc biệt trong những bộ phim hoạt hình của Disney là đạo diễn luôn khéo léo lồng ghép các bộ phim lại với nhau.

1. Moana

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra

Ngay đoạn đầu phim có xuất hiện hình ảnh cô bé Moana lúc còn nhỏ đang dùng một chiếc lá để che nắng cho chú rùa con đi ra biển. Hình ảnh này cũng từng xuất hiện trong bộ phim Lilo and Stitch.

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-1

Trong cảnh nhân vật Maui đã sử dụng năng lực phép thuật của mình và hóa thân thành nhiều con vật khác nhau, Maui đã biến thành Sven - chú tuần lộc từng xuất hiện trong Frozen.

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-2

Không khán giả nào nhận ra điều đặc biệt ở đoạn phim Moana và Maui chiến đấu cùng lũ cướp biển Kakamora bởi cảnh này diễn ra quá nhanh. Nếu dừng phim lại bạn sẽ nhận ra một tên cướp biển có gương mặt khác hoàn toàn đồng đội của mình. Gương mặt đó chính là người máy Baymax trong Big Hero 6.

2. Frozen

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-3

Baymax tiếp tục được làm khách mời khi xuất hiện trong một cảnh của Frozen. Thời điểm Frozen ra mắt, Big Hero 6 vẫn chưa hề được công bố. Đây là cách Disney giới thiệu về "người mới" của mình một cách đầy thú vị.

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-4

Còn cảnh Anna đứng bên cạnh đĩa chocolate làm khán giả nhớ đến vương quốc kẹo ngọt trong Wreck-It Ralph - bộ phim được ra mắt trước Frozen một năm.

3. Zootopia

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-5

Trong Zootopia, khi Nick và tên đồng bọn xuất hiện trong tiệm kem để lừa gạt mọi người, hắn đã hóa trang thành chú voi con.Hình ảnh này khiến khán giả liên tưởng đến bộ phim Chú voi bay Jumbo nổi tiếng của Disney. Một điều thú vị nữa là tên một trong những nhân viên tại tiệm kem này cũng là Jumbo.

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-6

Disney không chỉ lồng ghép hình ảnh trong phim của mình mà còn lấy hình ảnh trong những phim kinh điển khác để thử tài liên tưởng của khán giả. Một trong những hình ảnh đó là ngài sếp Big của Zootopia và ông trùm nổi tiếng Don Corleone trong Bố già.

4. Monsters, Inc.

cach-disney-lien-ket-cac-phim-voi-nhau-phai-nguoi-tinh-y-moi-nhan-ra-7

Ngay trước cảnh cửa mà nhân vật Randall trong Monsters, Inc. chuẩn bị nhảy vào có treo một con cá. Và con cá này khiến người ta liên tưởng ngay đến nhân vật chú cá Nemo trong Finding Nemo.

Xem tiếp

Chi Chi (Theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top