iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh mở đầu 'biểu tượng' của phim kinh dị nổi tiếng 'Scream'

Nhờ diễn xuất và độ nổi tiếng của nữ diễn viên Drew Barrymore, 'Scream' cũng nổi tiếng theo.

Việc sử dụng diễn viên nổi tiếng để "câu khách" bằng poster và trailer không còn là chuyện xa lạ. Nhiều bộ phim, vì một vài lý do, không thể mời dàn diễn viên nổi tiếng đóng vai chính nên đã mời họ về đóng một vai siêu phụ nhưng đề tên tuổi trên poster và trailer to đùng.

canh-mo-dau-bieu-tuong-cua-phim-kinh-di-noi-tieng-scream

Bộ phim hài kinh dị Scream là một ví dụ. Phim có kịch bản của Kevin Williamson và đạo diễn bởi Wes Craven. Nhân vật chính của Scream là Sidney Prescott (Neve Campbell), một học sinh trung học trong thị trấn hư cấu Woodsboro, trở thành mục tiêu của một kẻ giết người bí ẩn được gọi là Ghostface. Tên sát nhân giấu mặt này đã giết rất nhiều người trong thị trấn để đe dọa Sidney.

Bộ phim là sự kết hợp giữa hài hước, bí ẩn với bạo lực của thể loại slasher (sát nhân hàng loạt giấu mặt), châm biếm nội dung sáo rỗng của thể loại kinh dị phổ biến rộng rãi trong các phim như HalloweenThứ sáu ngày 13.

Thời điểm những năm đầu 1990 là lúc phim kinh dị thoái trào. Vậy nên kế hoạch sản xuất Scream không được nhiều nhà đầu tư mặn mà. Đạo diễn Wes Craven từng nghĩ đến việc từ bỏ dự án này và bỏ mặc số phận của dàn diễn viên. Nhưng cuối cùng, nữ diễn viên Drew Barrymore đã cứu cả bộ phim. Cô đọc kịch bản Scream và tỏ ra rất thích thú với nó, yêu cầu được đóng một vai trong phim. Sự có mặt của Drew Barrymore đã làm đạo diễn "tuôn trào" cảm hứng khi được chỉ đạo bộ phim có sự tham gia của một ngôi sao.

canh-mo-dau-bieu-tuong-cua-phim-kinh-di-noi-tieng-scream-1

Sự quan tâm của Drew Barrymore đã giúp bộ phim được đầu tư nhiều hơn và khiến Scream có chất lượng cao hơn hẳn so với những phim kinh dị sát nhân hàng loạt giấu mặt khác.

Drew Barrymore đã ký hợp đồng đóng vai chính trong phim nhưng sau đó cô đã đổi ý, vào vai Casey Becker - nạn nhân đầu tiên của phim. Nữ diễn viên cho biết cô muốn có một sự mới mẻ, thử thách khán giả ở ngay những phút mở đầu. Tuy đóng vai phụ, Drew Barrymore vẫn thường xuyên được nhắc đến trong các chiến dịch quảng cáo, PR cho phim, đồng thời xuất hiện trong trailer của Scream như thể đóng một vai quan trọng. Điều này góp phần khiến khán giả ngỡ ngàng khi người tưởng là nhân vật chính lại nhanh chóng bị giết hại.

Chỉ xuất hiện trong 10 phút đầu tiên của phim nhưng cảnh có Drew Barrymore đóng thực sự ấn tượng và gây sốc. Cảnh cô bị tên sát nhân đe dọa bằng điện thoại là một trong những cảnh nổi tiếng của Scream. Chỉ với một cảnh siêu phụ như thế này, Drew Barrymore đã giúp Scream có cơ hội trở thành tượng đài của dòng phim kinh dị.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top