iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/9/2018, 21:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ phim táo bạo khiến siêu sao Hollywood phải nhờ người đóng thế toàn bộ cảnh nóng

Không muốn đóng cảnh sex, Kim Basinger đã phải nhờ người đóng thế khi tham gia bộ phim ‘9 1/2 Weeks’.

Bộ phim tình cảm lãng mạn tràn ngập cảnh nóng 50 sắc thái khiến nhiều khán giả sửng sốt khi ra rạp. Thế nhưng từ cách đây 30 năm, đạo diễn Adrian Lyne cũng đã thực hiện một bộ phim táo bạo không kém mang tên 9 1/2 Weeks.

Một phim táo bạo như 50 sắc thái được ra mắt trước 30 năm.

Một phim táo bạo như '50 sắc thái' được ra mắt trước 30 năm.

9 1/2 Weeks ra mắt năm 1986, do Adrian Lyne đạo diễn với kịch bản của Sarah Kernochan, Zalman King, và Patricia Louisanna Knop. Bộ phim dựa trên cuốn hồi ký năm 1978 cùng tên của tác giả người Mỹ gốc Áo Ingeborg Day.

Phim có ngôi sao Kim Basinger đóng vai Elizabeth McGraw và Mickey Rourke đóng vai John Gray. McGraw là nhân viên tại một phòng triển lãm tranh ở thành phố New York. Cô có cuộc tình ngắn ngủi nhưng dữ dội với một nhà môi giới chứng khoán Wall Street bí ẩn. Bộ phim được hoàn thành vào năm 1984, nhưng không được phát hành cho đến tháng 2/1986.

Bộ phim là một quả bom xịt tại phòng vé ở Mỹ, doanh thu chỉ 6,7 triệu USD trong khi vốn sản xuất là 17 triệu USD. Nó cũng nhận được các bình luận trái chiều khi ra mắt.

Quá nhạy cảm nên phim không được đón chào khi ra mắt.

Quá nhạy cảm nên phim không được đón chào khi ra mắt.

Tuy nhiên bộ phim đã rất thành công ở các thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Australia, Canada và Vương quốc Anh, với doanh thu 100 triệu USD trên toàn thế giới. Sau khi phát hành dưới dạng DVD, bộ phim cũng đã có được một lượng lớn fan, thậm chí phát triển thành một cộng đồng hâm mộ.

Một trong những yếu tố khiến khán giả sốc vì 9 1/2 Weeks khi mới ra mắt là đạo diễn cài cắm yếu tố bạo dâm vào trong phim. Những cảnh nóng khiến nữ chính Kim Basinger cảm thấy quá sức. Cô chia sẻ, ngay trong lần diễn thử cho 9 1/2 Weeks, cô ấy đã có cảm giác bị hạ nhục, dù sau này, cảnh phim không được sử dụng.

Đạo diễn Adrian Lyne luôn muốn mang đến những cảnh phim chân thực nhất. Ông muốn Kim Basinger phải biểu lộ nhiều cảm xúc hơn nữa. Thế nhưng vì những cảnh nóng trong phim là quá sức với Kim Basinger nên đạo diễn đã phải tìm diễn viên đóng thế cho cô. Đến nay, vẫn không rõ danh tính của người đã đóng thế.

Nam nữ chính trong phim lại bất hòa với nhau ngoài đời.

Nam nữ chính trong phim.

Ngoài ra, việc dùng người đóng thế cũng là một phương án hợp lý khi Kim Basinger và Mickey Rourke không hòa hợp với nhau. Kim Basinger miêu tả hôn Mickey Rourke không khác gì hôn một gói thuốc lá cũ còn nam chính đã “tát” thẳng mặt nữ chính trong một cảnh phim theo yêu cầu của đạo diễn.

Đạo diễn Adrian Lyne cũng thừa nhận hai diễn viên của mình không hợp nhau: “Mickey Rourke và Kim Basinger không bao giờ nói chuyện với nhau trừ khi họ đang làm việc, và điều đó khiến tôi không hài lòng”.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top