iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 20/9/2018, 19:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ phim kinh dị lấy cảm hứng từ cái chết bí ẩn của một cô gái trẻ

‘The Exorcism of Emily Rose’ dựa trên một nhân vật có thật với cái chết bí ẩn liên quan đến các nghi lễ trừ tà.

The Exorcism of Emily Rose khi ra mắt năm 2005 đã khiến nhiều khán giả phải kinh hoàng vì những cảnh kinh dị ám ảnh. Phim do Scott Derrickson đạo diễn cùng sự tham gia của diễn viên Laura Linney và Tom Wilkinson.

Nhân vật chính trong phim.

Nhân vật chính trong phim.

Nội dung phim xoay quanh Erin Bruner (Laura Linney) luật sư đứng ra bảo vệ cho linh mục Richard Moore (Tom Wilkinson). Ông bị cáo buộc tội giết người vì thực hiện một chuỗi hành vi mang tính chất tâm linh đối với Emily Rose (Jennifer Carpenter), bao gồm một buổi lễ trừ tà không thành công, khiến cô mất mạng. Phim dựa trên câu chuyện có thật về Anneliese Michel, với bối cảnh của phim chủ yếu là tại tòa án, những sự kiện liên quan được tái hiện qua hồi tưởng.

Anneliese Michel là một phụ nữ trẻ gốc Đức theo đạo Công giáo, qua đời năm 1976 sau khi trải qua một buổi trừ tà không thành công. Anneliese Michel gặp vấn đề về sức khỏe, thường xuyên ám ảnh rằng mình bị ma quỷ nhập khiến cô bị hành hạ cả về thể xác và tinh thần.

Cảnh lễ trừ tà.

Cảnh lễ trừ tà.

Phiên tòa thật lúc đó cho rằng cô có những triệu chứng của bệnh động kinh và chối bỏ bất cứ ý tưởng nào về một thế lực siêu nhân trong vụ việc. Hai mục sư có liên quan đến buổi trừ tà và cha mẹ cô bị kết tội ngộ sát và nhận án tù giam. Mộ của Anneliese về sau trở thành nơi diễn ra nhiều cuộc hành hương của nhiều người mộ đạo, những người tin rằng cô phải chuộc lỗi cho thánh thần và vinh danh cô như một vị thánh không chính thức.

Cái chết của nhân vật có thật Anneliese Michel đến nay vẫn còn là điều bí ẩn và gây tranh cãi. Những nhà khoa học, bác sĩ tâm lý đều khẳng định, việc Anneliese Michel gặp những ảo giác về ma quỷ là triệu chứng của các bệnh tâm thần và cần được điều trị bằng khoa học, thay vì thực hiện những nghi lễ trừ tà một cách man rợ.

Trong khoảng 10 tháng, Anneliese đã trải qua 67 buổi lễ trừ tà, mỗi buổi lễ kéo dài 4 giờ đồng hồ. Đề trừ tà cho Anneliese, người ta đã xích cô lại và có những hành động hành hạ dã man. Cô gái này cũng tự bỏ đói bản thân để làm suy yếu sức mạnh của quỷ Satan.

Là một cô gái trưởng thành nhưng khi qua đời, Anneliese chỉ nặng có 30 kg. Khám nghiệm tử thi của Anneliese cho thấy, cô bị gãy răng, vỡ đầu gối, tụ máu ở nhiều nơi. Những cuốn băng ghi lại buổi lễ trừ tà cũng cho thấy, Anneliese phải trải qua rất nhiều hành vi bạo lực khắc nghiệt.

Bộ phim kinh dị lấy cảm hứng từ cái chết bí ẩn của một cô gái trẻ - 2

Anneliese chết vì bị viêm phổi, suy dinh dưỡng và kiệt quệ. Vụ án của cô đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn với những người dân trong vùng. Họ cho biết, rất nhiều chi tiết về vụ việc đã bị bưng bít. Năm 1984, các giám mục Đức đã kiến nghị đến Rome về việc rà soát lại nghi lễ. Mặc dù kiến nghị này không được thông qua nhưng Tòa Thánh Vatican đã đưa ra sửa đổi cho nghi lễ vào năm 1999 - lần chỉnh sửa đầu tiên kể từ thế kỷ 17 - rằng tất cả linh mục phải trải qua huấn luyện y tế mới đủ tư cách để thực hiện nghi lễ trừ tà.

Được dựa trên một câu chuyện tâm linh có thật, trong quá trình thực hiện The Exorcism of Emily Rose, các diễn viên và thành viên trong đoàn làm phim cũng từng gặp phải những hiện tượng kỳ quái. Nữ chính Jennifer Carpenter (vai Emily Rose) từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng radio trong phòng cô liên tục tự bật lại khi cô đi ngủ. Trong khi đó, Laura Linney (người đóng vai luật sư Bruner) cũng chứng kiến việc tivi tự bật vài lần.

 
 

Trailer của bộ phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top