iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/9/2018, 19:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ phim khiến đạo diễn bị ném bánh kem vào mặt tại LHP Cannes

Chủ đề: LHP Cannes 201941

Việc đạo diễn Jean-Luc Godard bị ném chiếc bánh kem vào mặt được coi là một trong những khoảnh khắc điên rồ của Cannes.

Có rất nhiều cách để khán giả phản đối một bộ phim, trong đó có cách thể hiện trực tiếp và đầy ấn tượng như ở LHP Cannes lần thứ 38. Đạo diễn người Pháp Jean-Luc Godard đã bị một khán giả giận dữ ném trọn chiếc bánh vào mặt để phản đối bộ phim gây tranh cãi của ông - Hail Mary.

Hail Mary đã khiến công chúng phẫn nộ.

'Hail Mary' đã khiến công chúng phẫn nộ.

Đạo diễn Jean-Luc Godard đã mất nửa giờ để lau sạch chiếc bánh kem từ mặt mình sau sự cố xảy ra ở bên ngoài phòng phỏng vấn. Người đàn ông trung niên ném chiếc bánh đã bị bảo vệ bắt giữ ngay lập tức. Hắn ta tự gọi mình là “Người đã đánh văng kem vào mặt Godard”.

Sự kiện này đã được tờ The Hollywood Reporter gọi là một trong những khoảnh khắc điên rồ nhất tại Cannes trong một bài viết năm 2011.

Bộ phim Hail Mary của Jean-Luc Godard gây nên tranh cãi dữ dội sau khi ra mắt vào năm 1985. Đạo diễn đã dám tái hiện phiên bản Đức mẹ đồng trinh Mary thời hiện đại. Trong phim có nhiều cảnh nhạy cảm, động chạm đến tôn giáo khiến các tín đồ đạo Thiên Chúa cảm thấy vô cùng tức giận.

Phim chọn nhân vật mang tính biểu tượng của Thiên Chúa giáo.

Phim chọn nhân vật mang tính biểu tượng của Thiên Chúa giáo.

Mang chủ đề tôn giáo nhưng trong Hail Mary có những cảnh khỏa thân toàn bộ. Điều này đã xúc phạm những người theo đạo Thiên Chúa. Giáo hoàng John Paul II đã chỉ trích bộ phim “làm tổn thương tình cảm của những tín đồ”.

Hail Mary cũng bị các nhà phân phối phim tại Italy rút khỏi rạp, sau khi Vatican tố cáo, cấm bộ phim ở nhiều thành phố. Phim cũng trở thành đối tượng của những cuộc biểu tình lớn của người Công giáo bên ngoài rạp chiếu phim ở Pháp và Italy. Ngoài ra, phim còn bị cấm chiếu ở Argentina và Brazil. Vấp phải nhiều phản đối, Jean-Luc Godard đã phải tuyên bố rằng bộ phim không phải nói về Đức mẹ đồng trinh Mary mà là về một người phụ nữ trẻ tên Mary với những điều mà cô ấy không hề mong muốn trong cuộc đời.

Tuy nhiên, các nhà phê bình phim lại có những bình luận khác nhau trước Hail Mary. Mặc cho phim bị phản đối gay gắt, các trang báo vẫn cho rằng, bộ phim có những giá trị cũng như nét độc đáo riêng.

New York Times mô tả bộ phim "không đặc biệt khiêu khích hay giải trí", mà gọi đó là "một nỗ lực hết sức nghiêm túc để kiểm tra bản chất của mối quan hệ giữa phụ nữ và nam giới”. Time Out thì nhận xét bộ phim như một bức tranh rực rỡ và mang lại ý nghĩa mới mẻ cho các hình ảnh vẫn thường gặp hàng ngày.

Trong phim có những cảnh nhạy cảm.

Trong phim có những cảnh nhạy cảm.

Các cảnh khỏa thân trong phim cũng được nhận xét là mang lại những cảm giác chưa bao giờ có trên màn ảnh. Mặc cho những lời chỉ trích nặng nề ban đầu, bộ phim được ca ngợi vì những góc quay tuyệt đẹp.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top