iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/12/2018, 19:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bỏ phim cát-xê 'khủng', 3 tài tử Hollywood thành công bất ngờ

Nhiều diễn viên chấp nhận mức cát-xê thấp để tham gia những bộ phim mà họ cảm thấy hứng thú.

1. Bill Murray

Lý do đằng sau việc diễn viên từ chối những vai diễn được trả cát sê bạc tỉ

Bill Murray nổi tiếng khắp Hollywood vì tính cách khó nắm bắt. Không dễ để thuyết phục ông tham gia một bộ phim. Nhưng vào năm 1998, nhà văn kiêm đạo diễn Wes Anderson đã quyết tâm hợp tác với Murray trong dự án mới nhất của mình, bộ phim hài kịch đen mang tên Rushmore. Trong quá trình viết kịch bản, Anderson đã xây dựng nhân vật Herman Blume với hình ảnh Bill Murray trong tâm trí bởi Anderson thực sự rất muốn Murray xuất hiện trong phim của mình.

Murray đã bỏ qua nhiều lời mời với mức cát-xê hấp dẫn để tham gia Rushmore với mức thù lao chỉ 9.000 USD. Thậm chí, ông còn tự bỏ ra 25.000 USD để hỗ trợ đoàn phim khi thiếu kinh phí. Kết quả, sự cố gắng đã được đền đáp, Murray được đề cử giải Quả cầu vàng cho vai diễn của mình trong Rushmore.

 
 

Trailer phim.

2. Ryan Gosling

Lý do đằng sau việc diễn viên từ chối những vai diễn được trả cát sê bạc tỉ - 1

Sau khi đóng vai Noah trong tác phẩm đình đám The Notebook, Ryan Gosling đã nhận được vô số lời mời đóng phim với mức cát-xê khủng. Chắc chắn, Gosling đã có thể nhận những bộ phim tương tự và mang về hàng triệu đô la, nhưng anh quyết định chấp nhận mức lương 1.000 USD mỗi tuần để đóng vai chính trong bộ phim Half Nelson. Trong phim, Gosling đóng vai Dan Dunne, giáo viên lịch sử ở trường trung học bị nghiện ma túy. Bộ phim đã nhận về những đánh giá tích cực và Gosling được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc.

Chọn đóng vai chính trong Half Nelson thay vì một bộ phim có thể mang đến mức cát-xê tốt hơn, Gosling chia sẻ lý do rằng kịch bản phim rất cuốn hút, các nhân vật đều rất phức tạp và anh chấp nhận thử thách để đóng vai Dan Dunne, thậm chí anh đã đến Brooklyn vài tuần trước khi quay để hiểu hoàn toàn bối cảnh của bộ phim.

 
 

Trailer phim.

3. Matthew McConaughey

Lý do đằng sau việc diễn viên từ chối những vai diễn được trả cát sê bạc tỉ - 2

Gia tài diễn xuất của Matthew McConaughey rất đa dạng. Anh đã tham gia nhiều thể loại phim từ hài kịch, kinh dị đến bi kịch. Đầu những năm 2000, McConaughey nhận vai trong một số phim hài hước, lãng mạn như The Wedding Planner, How to Lose a Guy in 10 Days Failure to Launch. Nhưng sau các vụ lùm xùm phòng vé, điển hình là Fool's Gold Ghosts of Girlfriends Past, anh nhận ra mình cần bắt đầu lại. McConaughey quyết định nghỉ ngơi một thời gian và cẩn thận cân nhắc những thể loại phim anh thực sự muốn làm. Trong thời gian này, anh đã được đề nghị 15 triệu đô la để đóng vai chính trong Magnum, P.I nhưng anh từ chối.

Cuối cùng, McConaughey đã ký hợp đồng đóng vai bệnh nhân AIDS Ron Woodroof trong Dallas Buyer's Club với mức cát-xê chỉ 200.000 USD. Thật bất ngờ, màn trình diễn này đã mang về cho anh giải Oscar danh giá cho Nam diễn viên xuất sắc.

 
 

Trailer phim.

Kiều Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top