iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/8/2019, 17:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Biên kịch 'Avengers: Endgame' xác nhận có 2 Captain America song song tồn tại

Điều này đi ngược lại lý thuyết du hành dòng thời gian các đạo diễn đã đặt ra. 

Avengers: Endgame đã mang đến cho Captain America - người dành cả tuổi trẻ cống hiến cho nước Mỹ và cả ngân hà - một cái kết có hậu. Anh từng đánh cược mang sống, hy sinh hạnh phúc cá nhân để bảo vệ nhân loại. Cuối phim, anh được "nghỉ hưu", dùng cỗ máy du hành để trở về quá khứ sống hạnh phúc tới già cùng Peggy Carter.

Tuy nhiên, tình tiết này để lại nhiều thắc mắc cho khán giả. Theo lý thuyết du hành dòng thời gian của Avengers: Endgame, việc sửa đổi quá khứ không làm ảnh hưởng đến kết quả của tương lai, mà sẽ khiến dòng thời gian rẽ nhánh, mở ra thực tại khác song song với thực tại trong dòng thời gian gốc. 

Sau khi bộ phim phát hành, người hâm mộ đã lật lại một cảnh trong Captain America: Civil War (2016) và đặt nghi vấn có 2 Captain America xuất hiện trong đám tang của Peggy. Điều này đồng nghĩa, "Cap trẻ" và "Cap già" tồn tại cùng nhau trong một vũ trụ, một dòng thời gian. Việc anh ta chỉnh sửa quá khứ không gây ra thực tại song song nào khác. Biên kịch Christopher Markus cũng xác nhận giả thuyết này là đúng. 

Nghi vấn người đàn ông tóc bạc trong đám tang Peggy Carter là Cap già. 

Nghi vấn người đàn ông tóc bạc trong đám tang Peggy Carter là "Cap già". 

Christopher Markus giải thích rằng, anh và đồng biên kịch Stephen McFeely đã chấp nhận phá vỡ quy tắc du hành thời gian để cho Captain America một kết thúc có hậu. Cả hai đều rất thích thú với ý tưởng này. Cụ thể, sau khi hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trong Endgame, Cap trở về với Peggy Carter. Sau đó, anh sống qua tất cả các sự kiện đã diễn ra trong MCU, là người chồng bí ẩn của Peggy, thậm chí biết cả việc "phiên bản gốc" của mình bị đóng băng suốt 70 năm. 

"Tôi muốn tin rằng thông qua một số vòng lặp thời gian nhảm nhí, thực sự có 2 Captain America trong mạch phim chính của MCU. Steve Rogger quay ngược thời gian, vì thế anh ta luôn ở đó, sống ở một nơi khác với những bộ phim bạn xem. Điều tôi thực sự muốn tin là 'Cap già' đã ngồi trong đám tang của Peggy, chứng biến phiên bản trẻ tuổi khiêng quan tài lên trước nhà thờ. Bạn hỏi tôi có thể giải thích điều này một cách khoa học không? Tôi trả lời là không", biên kịch chia sẻ.

Christopher Markus cũng thừa nhận, cách giải thích của anh "không có giá trị hơn bất kỳ ai khác", nên việc có 2 Captain America song song tồn tại hay không, tùy thuộc vào suy nghĩ của khán giả. Chính đạo diễn và biên kịch cũng tranh cãi về vấn đề này.

Với cặp đạo diễn Russo Brothers, việc Cap trở về quá khứ đã tạo ra thực tại khác, không chi phối gì đến dòng thời gian chính. Để có thể trao khiên cho Falcon, Cap đã phải thực hiện một "cú nhảy" về dòng thời gian chính, gặp lại các đồng đội. 

Thúy Anh (Theo SR)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top